Làm mỳ ý chay theo công thức của nhà hàng nổi tiếng

Nguyên liệu làm mỳ ý chay

Đậu hũ: 1 thanh

Mỳ ống: 1 gói

Nấm đùi gà: 2 cây

Spaghetti sauce loại ăn chay: 1 hũ

Gia vị: bột canh, mỳ chính, dầu ăn

Rau húng quế

Cách làm mỳ ý chay 

Đầu tiên bạn lấy đậu chiên vàng lên và cắt hạt lựu. Tiếp đến nấm đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rửa sạch lại thêm 1 lần nữa với nước.

Ngâm nấm với nước muối để giúp loại bỏ bẩn và độc hại 

(Lưu ý: Thời gian 10 phút, bạn chiên đậu rồi tranh thủ ngâm sẵn nấm)

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu ta cho nấm vào chảo xào sơ qua với dầu ăn và cho phần spaghetti sauce chay vào trộn, đảo cho đều + nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp đó là thêm phần đậu hũ cắt hạt lựu vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Học lỏm công thức làm mỳ ý chay cho bữa sáng của nhà hàng nổi tiếng - Ảnh 1

Cho mỳ vào nước sôi đun lên cho mỳ chín mềm

Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho thêm chút muối và đun sôi. Cho mỳ vào luộc chín mềm rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

Học lỏm công thức làm mỳ ý chay cho bữa sáng của nhà hàng nổi tiếng - Ảnh 2

Mỳ ý chay - món ăn dành cho bữa sáng thanh đạm (Ảnh: Ngonlam)

Cuối cùng, bạn cho mỳ đã luộc chín lên đĩa và chan phần nước sốt chay đã chế biến ở trên lên mỳ, thêm lên trên một vài cộng rau húng quế nữa là xong. Vậy là hoàn thành món mỳ ý chay cực đơn giản cho bữa sáng thanh đạm nhưng vẫn nạp đủ năng lượng cho cơ thể.

Bữa tối làm món mì Ý xào ngao thật nhanh gọn mà cả nhà vẫn tấm tắc khen ngon!

Bữa tối làm món mì Ý xào ngao thật nhanh gọn mà cả nhà vẫn tấm tắc khen ngon!

Dù buổi trưa hay buổi tối, nếu chúng ta quá bận rộn và mệt mỏi thì chỉ cần 15-20 phút chế biến là đã có một đĩa mì Ý xào ngao ngon miệng cho cả nhà.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN