Nguyên liệu (5 cốc pudding dung tích 100ml)

300ml sữa tươi không đường

3 thìa súp đường 

100ml kem tươi whipping cream

1 thìa súp bột matcha

2 thìa súp nước nóng

5g gelatin bột

2 thìa súp nước

Cách làm

Học làm món pudding ngon trứ danh của Nhật Bản - Ảnh 1

Bước 1

Cho gelatin vào tô, thêm 2 thìa súp nước ngâm cho gelatin mềm. Bột matcha cho vào tô, thêm 2 thìa súp nước nóng, khuấy cho tan.

Học làm món pudding ngon trứ danh của Nhật Bản - Ảnh 2

Bước 2

Cho sữa tươi, đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn, đường tan hết.

Học làm món pudding ngon trứ danh của Nhật Bản - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho bột trà xanh vào khuấy đều, rồi cho gelatin vào, khuấy cho đều đun sôi lăn tăn lại.

Học làm món pudding ngon trứ danh của Nhật Bản - Ảnh 4

Bước 4

Cuối cùng cho phần kem tươi vào rồi khuấy đều lên và tắt bếp.

Đổ pudding ra ly sau đó để nguội rồi đặt vào tủ lạnh, đợi ít nhất 2 tiếng là pudding sẽ đông hoàn toàn. Khi ăn có thể thêm ít đậu đỏ sên đường ăn kèm cực kỳ ngon nhé. Bạn cũng có thể tạo nhiều lớp với sắc độ đậm nhạt khác nhau của pudding trà xanh chỉ cần điều chỉnh tỉ lệ matcha thôi đấy!

Học làm món pudding ngon trứ danh của Nhật Bản - Ảnh 5

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng

Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng

Còn gì thú vị hơn khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì xoài mềm ngọt thơm nức để cho những người thân yêu thưởng thức nhỉ?

Theo Alice/ Helino