Hít hà thơm lừng món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

Nấu gì hôm nay 23/09/2018 04:00

Món ăn này làm cực dễ mà ăn cực ngon, đảm bảo chồng con sẽ xuýt xoa ăn không ngừng.

Nguyên liệu (6 xiên)

-300gr bạch tuộc

-1/2 củ hành tây

-Bột ớt Hàn Quốc

-2 trái chanh

-Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, rượu gạo, xì dầu…

Cách thực hiện

-Trộn hỗn hợp bột ớt 3 thìa Hàn Quốc, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mẹ.

-Bạch tuộc làm sạch, ướp với hỗn hợp gia vị trong khoảng 20 phút.

-Hành tây cắt nhỏ, rắc thêm ít dầu mè lên trên. Xiên từng con bạch tuộc và hành tây vào xen kẽ với nhau.

-Làm nóng vỉ nướng, cho từng xiên lên nướng đến khi thấy mùi thơm, sợi râu mực xoăn lại, màu vàng ươm có cháy xém là xong.

Khi ăn, nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh để mùi vị được đậm đà hơn.

Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật

Bạch tuộc có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó có món bạch tuộc áp chảo, với hương vị cay ngọt hòa quyện cùng độ giòn ngon sần sật. Chỉ cần chọn được bạch tuộc tươi ngon là bạn đã thành công một nửa trong cách làm món này rồi.

TIN MỚI NHẤT