Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật

28/07/2018 04:00

Bạch tuộc có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó có món bạch tuộc áp chảo, với hương vị cay ngọt hòa quyện cùng độ giòn ngon sần sật. Chỉ cần chọn được bạch tuộc tươi ngon là bạn đã thành công một nửa trong cách làm món này rồi.

Nguyên liệu làm món bạch tuộc áp chảo

Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật - Ảnh 1

- Bạch tuộc

- Gừng

- Rượu trắng

- Mật ong

- Muối

- Ớt bột

- Xì dầu

- Tỏi

- Que xiên

Cách làm món bạch tuộc áp chảo

Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật - Ảnh 2

- Bước 1: Bạch tuộc rửa sạch, sau đó thái thành các miếng nhỏ để dễ xiên và vừa ăn. 

- Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước + gừng thái lát + rượu đun sôi, sau đó thả bạch tuộc đã thái vào nồi nước sôi rồi vớt nhanh ra và để ráo nước.

Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật - Ảnh 3

- Bước 3: Dùng que để xiên bạch tuộc, phần râu quá dài bạn nên gập đôi và xiên. Dùng cọ quét dầu lên mặt chảo, bật lửa nhỏ cho chảo nóng dần  lên. Cho các que bạch tuộc đã xiên lên chảo nướng bạch tuộc, chú ý lật qua lật lại để bạch tuộc được chín đều.

Chuẩn bị sốt để quét lên bề mặt bạch tuộc gồm: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ + mật ong + xì dầu khuấy đều trong bát.

- Bước 4: Dùng cọ quét lớp hỗn hợp lên đều bề mặt bạch tuộc. Rắc thêm ớt bột và hạt tiêu xay lên. 

Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật - Ảnh 4

Chỉ bằng các bước trên, bạn đã hoàn thành món bạch tuộc áp chảo với lớp bề mặt vàng giòn hấp dẫn, thơm nồng vị tiêu ớt, từng miếng bạch tuộc giòn và thấm đều gia vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm món bạch tuộc áp chảo này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lạ miệng với món bạch tuộc xào mướp, ăn kèm cơm ngon hết ý
Món ăn này rất dễ chế biến, hương vị lại hấp dẫn chắc chắn bạn nên thử làm để đãi cả nhà.
XEM TIẾP
Trời nắng nóng, trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc chua chua cay cay cực lạ miệng
Miếng bạch tuộc giòn sần sật hòa trong vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị thơm của sả, lạ miệng cực...
XEM TIẾP
Cách làm sạch mực, bạch tuộc nhanh nhất
Khi chế biến món ăn từ mực, bạch tuộc, nhiều người cảm thấy ngại trong công đoạn làm sạch vì rườm rà. Với hướng dẫn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM