Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mát trời làm ngay mực xào mắm sả cực thơm lại đậm đà đưa cơm vô cùng

12/07/2018 13:00

Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, vị giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, giúp cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr mực tươi

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- Dầu ăn

Mát trời làm ngay mực xào mắm sả cực thơm lại đậm đà đưa cơm vô cùng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Mực tươi đem sơ chế sạch sẽ, lột bỏ phần da mực rồi thái khoanh tròn vừa ăn. Thấm cho mực khô ráo không còn nước để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.

- Gừng cạo vỏ rửa sạch đem thái sợi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái miếng mỏng.

Mát trời làm ngay mực xào mắm sả cực thơm lại đậm đà đưa cơm vô cùng - Ảnh 2

- Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để chiên, đun cho nồi dầu nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên tới khi mực chín là vớt ra, để ráo dầu.

- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi, gừng thái sợi và phi cho thơm.

Mát trời làm ngay mực xào mắm sả cực thơm lại đậm đà đưa cơm vô cùng - Ảnh 3

- Tiếp theo cho mực vào cùng và nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ớt sừng và đảo đều để mực ngấm đều gia vị mặn ngọt là tắt bếp.

Mát trời làm ngay mực xào mắm sả cực thơm lại đậm đà đưa cơm vô cùng - Ảnh 4

Xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm.

Mực xào bí xanh ngọt ngon cho bữa cơm chiều
Bữa cơm chiều sẽ ngon hơn nhiều với món mực xào bí xanh đậm đà đưa cơm.
XEM TIẾP
Mực xào sa tế đậm đà đổi vị cho bữa tối ngon cơm
Mực xào sa tế với màu sắc đỏ ươm kích thích vị giác, ăn vào lại đậm đà và dậy mùi hương quyến rũ, mới...
XEM TIẾP
Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh
Thưởng thức món mực xào nấm vừa ngon vừa giòn trong tiết trời lạnh thật thích.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM