Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh

08/07/2018 13:53

Chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc không chỉ đẹp mắt, thơm ngon mà còn rất dễ làm, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công.

Mùa hè là thời điểm thu hoạch của nhiều loại trái cây khác nhau, trong đó có trái vải. Theo các chuyên gia, vải không chỉ có vị ngọt thanh ngon miệng mà còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như folate, magie, hemoglobin...

Vì thế, vải có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch... vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cùng một lúc, có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 1
Ngoài cách dùng trực tiếp, bạn có thể chế biến vải thành nhiều món ăn ngon khác - Ảnh minh họa: Internet

Để có thể thưởng thức loại trái cây này một cách thoải mái mà không lo nóng hay gây hại cho cơ thể, các chị em nội trợ nên thực hiện món chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc ngon miệng sau.

Cách làm chè vải bọc rau câu đậu biếc

Hoa đậu biếc có nguồn gốc từ Đông Nam Á, còn được gọi là lam hồ điệp và có màu tím. Đây là loài hoa chứa blue-proanthocyanidin, một chất chống oxy hóa mạnh tốt cho mắt, da, tóc và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 2
Hoa đậu biếc không chỉ đẹp mà còn rất có lợi cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Trong Trung y, hoa đậu biếc có tính mát, lợi tiểu, thanh lọc cơ thể vì thế khi kết hợp với vải sẽ hạn chế tính nóng của loại trái cây này.

Nguyên liệu:

Vải: 500g

Nước dừa tươi: 1 trái

Đường trắng: 100g

Hoa đậu biếc khô: 20g

Bột rau câu dẻo: 1/2 gói

Nước: 600ml

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên để làm phần rau câu, bạn trộn đều đường và bột rau câu trong một chiếc tô lớn. Nước dừa tươi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cho hoa đậu biếc khô vào tô, thêm khoảng 50ml nước sôi và khuấy đều, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước cốt.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 3
Ngâm hoa đậu biếc khô trong nước nóng khoảng 5 phút -  Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Cho 600ml nước lọc vào nồi đun sôi sau đó vừa khuấy vừa đổ từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào cùng, nấu vài phút cho hỗn hợp rau câu trong lại.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 4
Đun sôi hỗn hợp rau câu - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho phần nước hoa đậu biếc vào cùng, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ rau câu ra khuôn để cho nguội hẳn sau đó đem để vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng. Sau đó, lấy rau câu ra và cắt thành những khúc vuông vừa nhỏ.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 5
Cắt rau câu thành những miếng nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Vải bạn bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn hoặc kéo nhẹ nhàng lấy hạt ra. Lưu ý: Bạn cần hết sức khéo léo để vải còn nguyên vẹn và món ăn được đẹp mắt.

Bước 7: Tiếp theo, lấy viên rau câu cho vào những quả vải đã được lấy hạt, tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 6
Cho những viên rau câu vào trái vải - Ảnh minh họa: Internet

Bước 8: Cuối cùng, xếp những quả vải bọc rau câu vào tô rồi rót nước dừa tươi đã được làm lạnh vào là có thể thưởng thức ngay.

Hè này, chị em trổ tài làm chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp lung linh - Ảnh 7
Món ăn ngon, dễ làm và bổ dưỡng đã hoàn thành - Ảnh minh họa: Internet

Chè vải bọc rau câu hoa đậu biếc không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn là món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng này. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè
Từng viên nha đam giòn, mát, đậu xanh thơm bùi, dừa sần sật, mang đến món chè vừa ngon, lại mát.
XEM TIẾP
Cách làm chè sâm dứa phô mai thơm mát, béo ngậy giải nhiệt ngày hè
Món chè sâm dứa phô mai với lớp thạch giòn và mát bên ngoài cùng lớp phô mai ngậy thơm bên trong, ăn cùng nước...
XEM TIẾP
Làm thêm một bước sơ chế, nồi chè đậu bạn nấu sẽ nhanh nhừ, tiết kiệm rất nhiều thời gian
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM