Giò heo kho nước dừa dai giòn, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết

09/03/2019 13:00

Hãy đổi món cho bữa cơm nhà bạn với món giò heo kho nước dừa thơm ngon, đậm đà này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Giò heo: khoảng 800-900g nếu dùng cả phần móng, nếu chỉ sử dụng phần thịt không thì khoảng 400-500g

- 1 trái dừa tươi

- Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn, nước màu dừa (hoặc nước hàng).

Giò heo kho nước dừa dai giòn, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

Cách làm giò heo kho nước dừa:

Bước 1: Sơ chế

- Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng giò tùy theo sở thích. Giò heo rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. 

- Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối rồi cho giò heo đã chặt miếng ở trên vào luộc sơ. Sau đó, rửa thật sạch cho hết chất bẩn và xương vụn.

Giò heo kho nước dừa dai giòn, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp giò heo cùng với hành củ băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa. Để khoảng 45-60 phút cho ngấm gia vị. 

Bước 3: Chế biến

Cho nồi lên bếp sau đó cho giò heo vào đảo thật săn. Khi giò săn lại, cho nước dừa vào ngập mặt thịt, thêm chút bột nêm nếu nhạt và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt, nêm nếm vừa ăn là được. 

Giò heo kho nước dừa dai giòn, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Những miếng thịt kho có màu vàng cánh gián hấp dẫn, đậm đà, hơi dai, béo đặc trưng của giò heo kết hợp cùng vị ngọt, thanh của nước dừa thực sự hấp dẫn. 

Giò heo kho nước dừa dai giòn, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4

Giò heo kho nước dừa ăn nóng cùng cơm rất ngon đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này.

Giò heo kho nước dừa dai giòn, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò heo kho nước dừa!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bì heo chiên giòn sốt mắm Thái: Món đồ nhậu trong mơ của chàng
Miếng da heo giòn tan, thấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, thơm phức, màu sắc bắt mắt cùng với hương vị của...
XEM TIẾP
Mẹ Liên Ròm có món bún thang chay ngon tuyệt, các mẹ hãy thử nấu theo nhé!
Ngày chay ngoài việc ăn sao cho đủ chất các bạn cũng phải chú trọng sao cho tô bún có sắc màu đẹp mắt -...
XEM TIẾP
Thải độc, bổ sung vi chất bằng món huyết heo xào vừa ngon vừa dễ làm
Huyết heo là thực phẩm có tác dụng giải độc và làm sạch ruột. Bạn có thể kết hợp huyết heo xào với rau hẹ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM