Cách làm bì heo chiên giòn sốt mắm Thái: Món đồ nhậu trong mơ của chàng

08/03/2019 05:00

Miếng da heo giòn tan, thấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, thơm phức, màu sắc bắt mắt cùng với hương vị của tỏi, ớt, sả, lá chanh hấp dẫn không thể chối từ. Món này làm mồi nhậu cho ông xã thì đảm bảo không ai nỡ chối từ.

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Da heo: 400 gr

- Sả: 1 cây

- Muối: 15 gr

- Dầu ăn 

- Phần nguyên liệu trộn kèm: 2 cây sả; 30 gr tỏi băm; 20 gr ớt; 20 gr lá chanh.

- Phần nước mắm: 4 muỗng canh nước mắm; 5 muỗng canh đường trắng; 4 muỗng canh nước cốt me; 100 ml nước lọc; 2 muỗng canh ớt bột.

II. Cách làm:

- Phần bì heo: Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng bản vuông to. Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 cây sả cắt làm 3 đập dập, 10gr gừng thái lát và 15gr muối hột.

Chờ cho nước nóng lên vừa bóc khói thì cho da heo vào luộc 15 phút, sẽ thấy da heo chuyển trong như hình. Vớt da heo ra để nguội bớt.

Cách làm bì heo chiên giòn sốt mắm Thái: Món đồ nhậu trong mơ của chàng - Ảnh 1

Cắt da heo thành những miếng vừa nhỏ rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm.

Trải đều da heo ra khay nướng có lót giấy nến bên dưới, đem sấy trong lò nướng 150 độ trong vòng 2 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì đem phơi dưới trời nắng gắt đến khi da khô lại như hình là được.

Cách làm bì heo chiên giòn sốt mắm Thái: Món đồ nhậu trong mơ của chàng - Ảnh 2

Bắc chảo dầu nóng, cho từng ít da heo vào chiên nở phồng. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trên chảo dầu vừa chiên da heo bạn lần lượt cho tỏi vào phi vàng, sả, lá chanh và ớt chiên sơ cho giòn. Nhớ để các nguyên liệu thật khô trước khi chiên để tránh bị bắn dầu.

Cách làm bì heo chiên giòn sốt mắm Thái: Món đồ nhậu trong mơ của chàng - Ảnh 3

- Làm nước mắm kiểu Thái: cho vào nồi 100ml nước cùng với 5 muỗng canh đường, nấu cho đường tan và nước sôi lên.

- Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh ớt bột. Nếu muốn có màu đẹp mắt thì bạn có thể cho ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm bì heo chiên giòn sốt mắm Thái: Món đồ nhậu trong mơ của chàng - Ảnh 4

Hoàn thành món ăn: Khi ăn trộn nước mắm vào da heo, thêm tỏi phi, sả, ớt, lá chanh để tạo màu sắc và mùi vị hấp dẫn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo
Để có được những miếng đậu phụ vàng giòn, không bị dính chảo, chị em nhất định phải nhớ những mẹo vặt hiệu quả này.
XEM TIẾP
Gà chiên giòn mà làm theo cách này thì cả nhà tấm tắc và không bao giờ ghé tiệm mua đồ ăn sẵn
Từng viên gà chiên giòn thơm ngon béo ngậy, ăn vào giòn tan. Bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà...
XEM TIẾP
Cách làm khoai lang chiên giòn nóng hổi ăn ngon phải biết!
Món khoai lang chiên giòn thường được bán ở vỉa hè là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM