Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 2 ức gà rút bỏ xương, bỏ da
  • 100 g bột chiên xù (thính gai)
  • 50 g phô mai (hiệu Parmesan)
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 100 g bột đa năng (hoặc bột mì)
  • 2 trứng gà, đập bỏ vỏ rồi khuấy đều
  • Nươc sốt để chấm: trộn đều 50 g ketchup, 3 muỗng canh tương ớt với 2 muỗng canh sốt mayonnaise

Thực hiện

Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 2 ức gà rút bỏ xương, bỏ da
  • 100 g bột chiên xù (thính gai)
  • 50 g phô mai (hiệu Parmesan)
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 100 g bột đa năng (hoặc bột mì)
  • 2 trứng gà, đập bỏ vỏ rồi khuấy đều
  • Nươc sốt để chấm: trộn đều 50 g ketchup, 3 muỗng canh tương ớt với 2 muỗng canh sốt mayonnaise

Thực hiện

  • Bật lò nướng hoạt động ở nhiệt độ 140oC.
  • Cắt thịt gà những những miếng vừa ăn khoảng 3.5 cm.
  • Rãi đều bột chiên xù vào khay nướng có lót giấy da, nướng khoảng 3 phút cho có màu vàng nâu đẹp mắt, chế ra đĩa rồi trộn đều với phô mai Parmesan, ít muối và dầu ăn.
  • Lăn thịt gà vào bột đa năng, sau đó nhúng vào trứng gà rồi tiếp tục lăn vào hỗn hợp bột chiên xù vừa làm ở trên.
  • Xếp thịt gà vào khay nướng có lót giấy da khoảng từ 12 – 14 phút, nhớ đảo đều các mặt cho thịt chin mềm.
  • Khi thịt gà được nướng chín xong, xếp vào đĩa, trang trí tùy thích.
  • Thưởng thức cùng với nước sốt mayonnaise pha với tương ớt và ketchup.
3 cách phi hành giòn ngon, màu đẹp lại không bị cháy

3 cách phi hành giòn ngon, màu đẹp lại không bị cháy

Hành phi đơn giản, dễ làm nhưng lại là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn giúp cho món ăn đẹp mắt lại đậm vị và thơm ngon.

nguyendinhhue | Theo PhunuNews