Nguyên liệu chuẩn bị

5 chiếc đùi gà

100g nấm hải sản

100g nấm ngọc châm hoặc các loại nấm bạn thích

Gia vị: 2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn

1 mẩu gừng băm nhỏ

2 cây hành lá

Gà hấp nấm thơm phức đậm đà cho bữa tối - Ảnh 1

Gà hấp nấm mềm thơm ngon, hấp dẫn bữa cơm ngày Tết (Ảnh: Helino)

Cách làm gà hấp nấm

Đầu tiên, đùi gà bạn đem rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đùi gà trong nước hơn nửa giờ cho ra bớt máu sau đó rửa sạch lại.

Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào bát, thêm muối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.

Sau đó bạn xếp gà đã ướp lên trên đĩa nấm. Bạn cho đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là gà chín, bạn lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Ý nghĩa của mứt Tết - Thức quà cổ truyền không bao giờ bị quên lãng

Ý nghĩa của mứt Tết - Thức quà cổ truyền không bao giờ bị quên lãng

Mỗi khi nghĩ tới hương vị của Tết Nguyên Đán, bao đời nay người Việt có một thức quà không thể thiếu đó cà mứt cổ truyền.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam