Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên:

1 miếng thịt ức gà

1 quả trứng

30ml dầu hào

Một ít muối, tiêu

Bột mì, bột chiên giòn, dầu ăn.

Chế biến:

Thịt ức gà rửa sạch, cắt thịt thành 2 miếng to bản, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm ra.

Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà - Ảnh 1

Rắc đều hạt tiêu đen lên trên bề mặt miếng gà. Thêm dầu hào vào bóp đều và ướp khoảng 30 phút.

Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà - Ảnh 2

Gà sau khi ướp được lăn qua bột mì sao cho bột phủ đều miếng thịt gà. Trứng đập vào thố đánh tan sau đó nhúng miếng thịt gà đã được tẩm bột mì vào.

Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà - Ảnh 3

Tiếp đó lăn miếng thịt gà qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm bột chiên xù vào chiên cho chín vàng đều là được.

Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Trong những ngày mát mẻ hiếm hoi của mùa hè, bạn hãy làm ngay món gà chiên giòn cực đơn giản mà ngon miệng này đãi bé nhé! Hầu hết các bé và thậm chí cả người lớn đều thích ăn món gà chiên giòn này lắm, lớp vỏ ngoài vàng giòn và phần thịt bên trong mềm ngon đậm đà, tuy là món chiên mà ăn không ngán, nhất là khi bạn làm thêm ít rau củ trộn chua ngọt để ăn cùng đấy!

Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với món gà chiên giòn thật ngon nhé!

3 cách làm gà chiên nước mắm thơm ngon ai cũng mê

3 cách làm gà chiên nước mắm thơm ngon ai cũng mê

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người. Trong 3 cách làm gà chiên nước mắm này, thịt gà được tẩm ướp đậm đà, thấm vào từng thớ thịt rồi đem chiên lên giòn rụm, thơm nức lòng.

Theo Hường Nguyễn/ Helino