Trang chủ Nấu gì hôm nay

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng

27/05/2015 14:30

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công thức gà chiên hoàn toàn mới để đổi món cho những bữa tối giao mùa “không biết ăn gì”.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 1
Ảnh minh họa.

Protein từ các loại thịt trắng thường tốt cho sức khỏe hơn so với protein từ thịt đỏ. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng thịt gia cầm thay thế cho thịt bò trong những bữa ăn hàng ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công thức gà chiên hoàn toàn mới để đổi món cho những bữa tối giao mùa “không biết ăn gì”.

Nguyên liệu

  • 1 chén bột mì đa dụng
  • Một ít muối Kosher và hạt tiêu đen xay nhỏ
  • Khoảng nửa con gà hoặc 8 miếng đùi, cánh
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1,5 chén sữa nguyên kem
  • Bánh mì trắng với bơ và khoai tây nghiền

Cách làm

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 2

1. Làm nóng lò nướng với nhiệt độ khoảng 100 độ. Trộn đều muối và hạt tiêu trong một chén nhỏ, sau đó rắc lên thịt gà, xóc thịt ngấm đều. Lăn các miếng gà qua bột, rắng lên một lớp bột mỏng bên ngoài.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 3

2. Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi vừa cho từng miếng gà vào chiên trong khoảng 1-2 phút cho gà săn lại. Dùng kẹp lật các miếng gà cho vàng đều. Trở gà thêm một lần nữa cho chín bên trong. Dùng giấy bạc bọc chảo, tiếp tục chiên trong khoảng 2 phút. Sau đó, nếu thấy gà đã vàng và chín đều có thể gắp ra, nếu gà chưa chín tiếp tục trở và chiên cho đến khi vàng ruộm. Gắp gà ra một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu, cho vào lò nướng để giữ nóng.

Mẹo nhỏ: Nếu có thể, hãy chiên gà bằng chảo gang, thịt gà sẽ vàng đều và giòn hơn.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 4

3. Trút dầu ra một cái tô sau đó dùng khăn giấy chùi sạch, tiếp tục để chảo lên bếp. Cho bơ vào, đun cho đến khi tan hết. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì đa dụng vào bơ, khuấy cho tan, cho sữa vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, tắt bếp. Cho thêm một chút muối và hạt tiêu vào sốt.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 5

Dọn gà ra đĩa, đổ nước sốt lên trên, ăn với bánh mì trắng, bơ và khoai tây nghiền. Nếu không thích ăn cùng với sốt, bạn có thể dọn gà với cơm trắng, dưa leo ướp lạnh cắt lát và tương ớt.

Món chè chỉ mất 10 phút để nấu mà cả nhà chồng trầm trồ vì tài nội trợ của tôi
Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món chè vừa ngọt vừa mát để đãi cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Bò xào cuốn xà lách - đây đích thị là món ăn giảm cân cực đỉnh tôi đang tìm kiếm
Món bò xào cuốn xà lách làm vừa nhanh ăn lại cực ngon đảm bảo vừa hợp làm món giảm cân mà cũng hợp để...
XEM TIẾP
Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn
Không ít người chỉ ăn thử kim chi một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM