Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh

22/02/2019 05:00

Nếu không cho ngay muối vào khi mới xào rau thì phải cho vào thời điểm nào là điều chị em quan tâm.

Rau xào là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, lại có chút giòn giòn, thơm nức. Nhất là tiết trời se lạnh, trên mâm cơm có thêm một đĩa rau xanh mướt, tươi ngon thì còn gì thích bằng. 

Thế nhưng, xào rau để được xanh và giòn lại không phải là việc đơn giản. Bởi rất nhiều chị em thường xuyên làm các món rau xào vẫn khiến rau bị thâm xỉn, không xanh thậm chí còn bị mềm, nhũn. 

Những người có kinh nghiệm nấu ăn lâu năm đã khẳng định, bí quyết không phải là nằm ở chỗ phải chần rau, ngâm rau trong nước đá rồi mới xào thì rau sẽ xanh giòn. Đó chỉ là một cách. Nguyên nhân làm cho rau xào thâm xỉn, mềm không giòn còn là do bạn cho muối vào quá sớm.

Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh - Ảnh 1

Có một số chị em thường sau khi phi thơm hành/tỏi hoặc làm nóng dầu ăn xong, thả rau vào thì ngay lập tức ra cho muối (bột canh) vào. Nhưng chính điều này khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, nó làm cho rau nhanh mềm, có màu không xanh. 

Do đó, bạn chỉ nên cho muối vào khi rau đã gần chín. Nếu bạn lo lắng việc cho muối vào muộn quá, không kịp ngấm sẽ khiến rau bị nhạt thì khi nấu, có thể thêm một chút xíu nước tương vì nước tương cũng có chút vị mặn, lại khiến món rau xào có thêm hương vị. Lưu ý, không cho nhiều nước tương làm ảnh hưởng đến màu của rau. Khi rau gần chín thì cho muối với lượng phù hợp vào là được.

Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh - Ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn món sườn xào cay ngon chuẩn như nhà hàng thì phải làm đúng theo công thức này, đảm bảo cả nhà mê tít
Món sườn heo xào cay là món ăn khá dễ làm, nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian nên được các chị em thường...
XEM TIẾP
Bò xào quen thuộc lắm rồi nhưng với cách này thì ăn sẽ cực kỳ lạ miệng
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
XEM TIẾP
Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM