Nguyên liệu:

- 12-15 cái chân gà, làm sạch

- 1 muỗng hành tím, tỏi băm

- 3 cây sả thái nhỏ

- vài lát ớt tươi

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 1 muỗng dầu điều

- 1/4 muỗng tiêu xay

Cách làm:

 - Ướp tất cả các nguyên liệu vào chân gà, xóc đều, để cho chân gà ngấm gia vị từ 2-3 tiếng là tốt nhất. Thời gian ướp càng lâu thì chân gà càng đậm đà.

- Xếp chân gà vào nồi nướng hoặc khay nướng. Để chế độ 175 độ C, thời gian nướng khoảng 15-20 phút, đến khi chân gà chín vàng nâu.

- Lưu ý: để chân gà chín đều thì nướng được 1 nửa thời gian bạn nên lật chân gà để mặt dưới cũng được màu đều đẹp.

Mời các bạn cùng thưởng thức nhé!

Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình

Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình

Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa tối của gia đình bạn, giúp đánh thức vị giác, khơi gợi sự ấm cúng, gắn bó giữa các thành viên.

Theo Lâm Lâm/ Khám phá