Nguyên liệu:

- 1 Con gà khoảng hơn 1 kg

- 3 nhánh hành lá

- 1 miếng gừng

- 1/4 bắp cải

- ớt sừng (xanh, đỏ)

- 3 tép tỏi

- 3 trái ớt nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 nước cốt

- 1 quả chanh

- 2,5 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 củ hành tây

- 1 bó rau răm

-  2/3 chén giấm và muối

Thực hiện:

'Đổi gió' mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - Ảnh 1

-  Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.

- Ớt + tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.

- Ớt sừng thái lát, rau răm thái rối, bắp cải thái nhỏ.

'Đổi gió' mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - Ảnh 2

Gà rửa sạch, nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước ( nước ngập gà) ít muối + bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ. Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp gà không bị thâm đen). Sau đó vớt ga ra xé nhỏ.

'Đổi gió' mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - Ảnh 3

 Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo + rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.

'Đổi gió' mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - Ảnh 4

 Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

Đổi vị với món gà nướng mật ong giòn dai, thơm lừng

Đổi vị với món gà nướng mật ong giòn dai, thơm lừng

Gà nướng mật ong là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt gà mềm quyện với nước sốt mật ong giúp mùi vị món ăn trở nên đậm đà lại không bị ngấy mỡ. Bạn hãy tự tay thử làm món ngon này để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

Theo An Nhiên/ Dân việt