Để làm đậu phụ xốt cà chua kiểu Hàn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

250g đậu phụ 

45g ketchup 

1-1,5 thìa súp gochujang

1/2 thìa súp nước tương

1/2 thìa súp mật ong

1 thìa cafe dầu mè

1 thìa cafe tỏi bằm

Vừng tang

Hành lá thái nhỏ

Cách làm

Cho ketchup, xốt gochujang, nước tương, mật ong vào tô, trộn đều.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 1

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông sau đó dùng giấy ăn thấm khô. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng đều thì gắp ra đĩa.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 2

Cho xốt đã trộn vào chảo đun nóng sau đó thả đậu phụ vào. Đảo nhẹ nhàng cho đậu phụ phủ đều phần xốt. Đun  nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 3

Múc đậu phụ xốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 4

Món đậu phụ xốt cà chua làm theo cách này sẽ giúp đậu giữ được độ mềm béo, vị chua dịu của cà chua quyện với vị cay cay của xốt gochujang hấp dẫn lắm nhé!

Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này! - Ảnh 5

Chỉ cần bôi cái này xuống đáy chảo, rán đậu phụ bao nhiêu cũng không sợ nát hay dính, sát

Chỉ cần bôi cái này xuống đáy chảo, rán đậu phụ bao nhiêu cũng không sợ nát hay dính, sát

Với mẹo này thì chảo dù không có lớp chống dính vẫn đảm bảo rán đậu bao nhiêu cũng chẳng lo sát chảo.

Theo Quỳnh Trang/ Helino