Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi

03/03/2019 05:00

Do món bò hầm này mỗi lần làm khá mất thời gian nên tôi thường làm cả nồi to, chia phần rồi cấp đông, trong tuần ăn với bún, cơm hay bánh mỳ tùy hứng, rất ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò hầm:

1kg thịt bò rua

1/2 hộp pate (bạn cũng có thể tự làm pate rất ngon, bấm VÀO ĐÂY để tham khảo công thức nhé)

400g cà rốt

250g khoai tây

50g đậu bo

1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe xốt cà chua, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe tỏi giã dập, 50ml rượu vang đỏ.

Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi - Ảnh 1

Chế biến:

Cà rốt cắt tỉa hoa, khoai tây gọt vỏ cắt miếng 4cm x 5cm. Thịt bò ướp với các loại gia vị (muối, đường, xốt cà chua, tiêu, rượu vang) trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. Tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.

Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi - Ảnh 2

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi cho dậy mùi rồi cho thịt bò, pate, rượu vang vào.

Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi - Ảnh 3

Thêm cà rốt, khoai tây và 1 lít nước nóng nữa vào nồi áp suất. Mình dùng nồi áp suất nên không bay hơi nước nhiều nên chỉ dùng 1 lít nước, nếu bạn nấu nồi bình thường thì cho thêm nước nhiều hơn và nấu sẽ lâu hơn nha! Nấu 30 phút lửa to khi sôi lên thì hạ lửa thật nhỏ lại (đối với nồi áp suất).

Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi - Ảnh 4

Sau đó nồi nguội hoặc xì bớt hơi trong nồi rồi mở nắp cho đậu bo vào nấu 20 phút lửa vừa. Nêm lại cho vừa theo khẩu vị nhé!

Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi - Ảnh 5

Thành phẩm:

Thành phẩm rất thơm ngon, thịt mềm nhừ các bé đều thích! Món bò hầm này có thể ăn cùng bánh mì, bún, cơm đều ngon - vì thế đến cuối tuần rảnh là tôi nấu một nồi, sau đó chia làm 3-4 phần, cấp đông. Trong tuần những ngày nào bận rộn tôi lấy bò hầm ra ăn cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon mà lại nhanh, chỉ cần trộn thêm một tô salad nữa là cân bằng dinh dưỡng rồi!

Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và có nồi bò hầm thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn thịt bò hầm nhanh mềm lại thơm, chỉ cần thêm thứ này cả nhà có món ngon như ý
Không thể ngờ, thứ mà nhiều người sử dụng để uống hàng ngày lại khiến thịt bò hầm nhanh mềm, thơm, có màu đẹp.
XEM TIẾP
Thật bất ngờ, thứ này lại làm thịt bò mềm thơm, không dai, hương vị ngon tuyệt đối
Là món ăn vặt của nhiều chị em yêu thích nhưng ít ai biết rằng, loại đồ ăn này còn giúp thịt bò không còn...
XEM TIẾP
Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà
Cái tinh túy và đặc biệt nhất ở món bò tái chính là hương vị tươi ngon nguyên bản của thịt bò gần như được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM