Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc nhồi thịt:

14 con ốc nhồi

200g thịt băm

3 củ khoai tây

6 cây hành lá

6 lát gừng

5 tép tỏi

1 quả trứng

Một ít đường, muối, rượu gạo

Dầu ăn

Chế biến:

Ốc rửa thật sạch ngâm với chút muối pha loãng trong khoảng 2 giờ cho ốc nhả hết bùn. Cho ốc vào nồi, thêm 2 cây hành lá, 2 lát gừng, một ít rượu nấu ăn vào nước vào đun sôi 10 phút sau đó vớt ốc ra. Dùng dao chặt phần đít ốc rồi gỡ thịt ốc ra để riêng hai bát. Cho ít muối vào thịt ốc, bóp đều rồi rửa lại thật sạch.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món ốc nhồi giòn sựt siêu ngon - Ảnh 1

Phần vỏ ốc cho vào nồi, thêm nước lạnh cùng 2 cây hành lá, 2 lát gừng và một ít rượu gạo đun sôi rồi vớt ra để ráo. Thịt ốc đã làm sạch, cho vào máy xay xay nhỏ rồi cho ra bát thịt băm, đập trứng vào. Thêm muối, nước tương, rượu gạo và hành lá thái nhỏ vào trộn chung. Nhồi thịt đã trộn vào vỏ ốc.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món ốc nhồi giòn sựt siêu ngon - Ảnh 2

Gừng, hành, tỏi thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ thái khối. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm gừng hành tỏi vào xào thơm. Đổ ốc nhồi thịt vào xào vài phút sau đó thêm nước tương, đường và nước sôi vào đun sôi thì thêm khoai tây vào đun sôi, hạ nhỏ lửa. Đậy nắp chảo, nấu khoảng 20 phút là chín.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món ốc nhồi giòn sựt siêu ngon - Ảnh 3

Thành phẩm:

Ốc nhồi thịt rim khoai tây có vị ngọt đậm đà thơm ngon vô cùng. Món ăn tuy làm hơi kỳ công một chút nhưng thành quả thì rất xứng đáng. Món ăn chỉ mới nhìn thôi đã cảm thấy được vị ngon rồi. Bạn hãy làm ngay món ốc nhồi này cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món ốc nhồi giòn sựt siêu ngon - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và làm được món ốc nhồi thật ngon nhé!

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê

Mắm ruốc là đặc sản quen thuộc của người miền Nam và người miền Trung. Thịt kho mắm ruốc khá đơn giản, hãy theo dõi 2 cách làm thịt kho mắm ruốc dưới đây.

Theo Liên Phạm/ Helino