Công thức làm phở xào mới toanh, cực nhanh mà ăn ngon "sững sờ"

26/04/2019 13:00

Với toàn các nguyên liệu rau củ quen thuộc, món phở xào này rất hợp cho những ngày hè nắng nóng vì khi ăn cảm giác rất nhẹ nhàng, không bị nhiều dầu mỡ cũng không bị "nặng" vì quá nhiều thịt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món phở xào:

1 quả cà tím

3 quả cà chua

3 quả trứng

300g bánh phở

5 tép tỏi băm nhỏ, 1 gốc hành thái nhỏ

30ml dầu hào, 30ml xốt cà chua, 15m dầu mè

Vài cây rau cải

Một ít hạt tiêu, muối, bột năng

Chế biến:

Cà chua, cà tím thái hạt lựu. Trứng đập vào bát cùng với chút muối đánh tan.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào chiên tơi rồi cho ra bát. Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho hành và tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó đổ cà chua vào xào mềm.

Đổ cà tím vào xào thêm khoảng 2 phút. Thêm 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 30ml xốt cà chua và một ít hạt tiêu vào xào cho thấm gia vị. Đổ trứng chiên vào chảo cà, thêm một chút nước rồi đậy nắp chảo, nấu khoảng 5-10 phút thì thêm một ít nước lọc đã hòa bột năng vào khuấy đều. Nêm thêm chút dầu mè và muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Phở và rau cải trụng qua nước sôi, sau đó xả với nước lạnh cho tơi. Cho phở ra bát, thêm xốt trứng cà vừa nấu vào trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Trong những ngày trời nắng, bạn không muốn mất nhiều thời gian trong bếp để chế biến món ăn. Vậy thì với món phở xào kiểu này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có một món ngon tuyệt cú mèo mà lại rất nhẹ bụng rồi đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở xào này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được
Món phở chiên phồng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích tại các tiệm ăn bởi lớp bánh phở giòn tan ngoài vỏ,...
XEM TIẾP
Ở Gia Lai có món phở khô trứ danh, tôi học được cách làm, cả nhà ai cũng khoái!
Hễ đến Gia Lai là tôi sẽ luôn luôn ăn món phở khô này. Nay biết cách làm, tôi có thể tự làm bất cứ...
XEM TIẾP
Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc
Làm phở trộn rất dễ mà ăn thì lại cực ngon nên tôi thường mang đi làm ăn trưa, lần nào cũng phải làm dư...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM