Người Nha Trang có cách nấu phở bò lạ và rất ngon, thử một lần bạn sẽ thích ngay!

17/04/2019 13:00

Cách nấu phở bò này chẳng những rất đơn giản và dễ dàng mà nguyên liệu cũng rất "cơ bản" và dễ tìm nữa.

Với cách nấu phở bò kiểu Nha Trang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

800g thịt bò diềm

1-2 củ cà rốt

3 củ khoai tây

10 cây sả

3 muỗng súp gia vị nấu bò kho

Muối, đường phèn, bột ngọt

3 muỗng tương cà chua

1kg bánh phở Nha Trang

Hành ngò, ngò gai, rau quế

Chế biến:

Thịt bò nên chọn loại thịt vừa có gân vừa có thịt và ít mỡ thì nấu sẽ ngon hơn, hoặc sử dụng bò bắp. Ướp thịt bò với gia vị để 30 phút. Sau đó xào thịt sơ qua cho săn lại rồi cho vào nồi áp suất với sả đập dập, cà rốt, khoai tây, cho nước vào xâm xấp hoặc có thể dùng nước dừa tươi cho vào, đậy nắp nồi áp suất lại. Hầm 30 phút sau đó đợi nguội xíu rồi mở nắp nồi nêm lại cho vừa khẩu vị nhé!

Nấu nồi nước sôi cho vào ít muối, rồi trụng bánh phở - bánh phở Nha Trang gần giống như sợi hủ tiếu của miền Nam, được làm từ gạo.

Lấy bánh phở vào tô, chan bò kho lên, rắc thêm hành lá tùy thích.

Thành phẩm:

Nói đến món phở Việt Nam, hầu như ai cũng nghĩ ngay đến những tô phở kiểu Hà Nội với thứ nước dùng trong veo thơm mùi hành ngò. Tuy nhiên khi đến Nha Trang, bạn cũng đừng bỏ qua món phở bò đậm đà đúng chất miền Nam này nhé! Với cách nấu phở bò này, bạn sẽ có những sợi phở dai mềm ăn với bò kho thơm phức, hợp vị vô cùng đấy!

Chúc bạn thành công với cách nấu phở bò kiểu Nha Trang thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu bò kho nước dừa thơm lừng, vừa ăn vừa khen ngon
Nếu đã quá quen thuộc với những nguyên liệu bo kho thông thường, hãy thử dùng nước dừa để làm mới món ăn. Vị của...
XEM TIẾP
Ướp thịt bò, cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai nên thịt mất ngon
Việc tẩm ướp rất quan trọng, nó giúp thịt bò có ngon hay không sau khi nấu.
XEM TIẾP
Thịt bò, thịt lợn rất tốt nhưng nên tránh ăn những bộ phận sau
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh lưu ý mọi người không nên ăn nhiều những bộ phận này của bò, lợn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM