Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn

Nấu gì hôm nay 04/08/2018 04:00

Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.

Nguyên liệu

5 quả dưa chuột 

1,4l nước

120g muối hạt

85g hẹ

85g củ cải hoặc hành tây

5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc 

2 thìa súp muối tôm Hàn Quốc 

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa cafe gừng băm nhỏ

2 thìa cafe đường

Cách làm

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 1

Bước 1

Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu. Đun sôi 1,4l nước với 120g muối sau đó để nguội hoàn toàn.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 2

Bước 2

Cho dưa chuột đã rửa sạch vào tô nước muối dùng vật nặng đè lên để phần dưa chuột ngấm muối. Thời gian ngâm 1-2 giờ.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 3

Bước 3

Củ cải băm nhỏ, hẹ thái nhỏ.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 4

Bước 4

Trộn đều tất cả các phần gia vị với nhau gồm hẹ, tỏi, gừng, ớt bột, đường.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 5

Bước 5

Sau thời gian ngâm dưa chuột, khía dọc quả dưa những đường thẳng sâu khoảng 1cm.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 6

Bước 6

Đeo tao tay, xoa kỹ phần gia vị ở trên cho từng quả dưa chuột. Sau đó bọc kín lại để dưa chuột ở nhiệt độ phòng 1 ngày là có thể dùng được.

Món kim chi dưa chuột với cách làm đơn giản, thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Vị giòn mát của dưa chuột hòa quyện với phần cay cay thơm thơm của xốt gia vị chắc chắn kích thích vị giác lắm nhé! Sau 1 ngày muối dưa chuột hãy cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể ăn trong vòng 1 tuần.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 7

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn

Không ít người chỉ ăn thử kim chi một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men này. Dưới đây là cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống, chị em có thể tham khảo.

TIN MỚI NHẤT