Công thức làm bánh núi lửa sôcôla (chocolate lava cake) thơm ngon quyến rũ

05/04/2016 00:11

Món bánh ngọt có nhân tan chảy này sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên. Vị mềm xốp của bánh cùng phần nhân sôcôla hẳn mang lại cảm giác tuyệt vời.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 50g chocolate (70% cacao)

- 50g bơ

- 50g đường

- 50g bột mì

- 1 quả trứng

- 3g muối

- 3g baking powder

- 1 muỗng cà phê vanilla

* Khuôn bằng sứ

Cách làm

-    Bơ để ở nhiệt độ phòng, cắt miếng nhỏ.

-    Cho bơ, đường và chocolate vào chén rồi đun cách thủy hoặc bỏ vào lò vi sóng quay cho bơ cùng chocolate tan chảy.

-    Đợi hỗn hợp chocolate còn hơi âm ấm thì đập trứng vào khuấy tan.

-    Từ từ rắc bột mì vào rồi dùng phới trộn đến khi quyện đều.

-    Thêm muối vào hỗn hợp trên, quấy đều rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, để nghỉ 30 phút. Trút hỗn hợp vào khuôn (bằng sứ) đã phết bơ và rắc bột mì chống dính.

-    Bật lò trước 10 phút ở 170 độ C. Cho bánh vào nướng từ 12-14 phút là bánh chín, lấy bánh ra úp ngược vào đĩa, rắc thêm đường bột (đường icing) rồi dùng nóng rất ngon.

-    Bánh nướng xong khiến sô cô la tan chảy khi cắt miếng bánh trông rất hấp dẫn.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món ngon cho bé: Bánh bắp chiên nóng hổi giòn thơm
Món bánh bắp chiên mới lạ hấp dẫn này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thực hiện trong những ngày mát trời này...
XEM TIẾP
Cách dùng nồi cơm điện nấu xôi lạc mềm ngon thần sầu, vụng mấy cũng thành công
Với cách nấu xôi lạc này, dù không phải dùng đến chõ như phương pháp truyền thống nhưng bạn vẫn sẽ có được những hạt...
XEM TIẾP
Mỗi khi bận rộn tôi làm món bún thịt chiên, bữa tối vừa nhanh lại vừa ngon
Không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức hay sợ ám mùi, món bún thịt chiên là lựa chọn số 1 cho những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM