Trang chủ Nấu gì hôm nay

Con nhúng thịt xông khói vào sô cô la, mẹ lắc đầu bỏ đi nhưng không ngờ đây là món nổi tiếng của thế giới

20/06/2018 12:59

Ban đầu, cả nhà ai cũng phản đối, mẹ của chàng trai thở dài rồi bỏ vào phòng nghỉ. Nhưng khi thành phẩm được dọn ra, cả nhà ăn thử, ai cũng tấm tắc khen ngon. Không chỉ vậy, mọi người ai cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết độ nổi tiếng của món ăn trên thế giới.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng sô cô la với thịt xông khói chẳng có bất kì mối liên hệ nào cả. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của bạn, đây là một sự kết hợp mang đến món ăn ngon với hương vị mới lạ, đã phổ biến ở rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Trên mạng internet, công thức làm món ăn này đã xuất hiện từ năm 2005 và sau đó, nó đã được bày bán rất nhiều ở các hội chợ, xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình.

Phiên bản thịt xông khói sô cô la của Mỹ sẽ được sử dụng cả sô cô la sữa hay sô cô la đen, được rắc muối biển, quả hồ trân vụn, quả óc chó, hạnh nhân. Ban đầu, món thịt xông khói nhúng sô cô la được bày bán trên khắp đường phố Hoa Kỳ. Sau đó, nó đã xuất hiện trong Hội chợ bang Minesota dưới cái tên Pig Lickers, sau đó xuất hiện ở Santa Cruz Boardwalk (California) dưới cái tên Pig Candy bởi một hãng sản xuất sô cô la ở thành phố New York.

Con nhúng thịt xông khói vào sô cô la, mẹ lắc đầu bỏ đi nhưng không ngờ đây là món nổi tiếng của thế giới - Ảnh 1

Có rất nhiều cách trang trí cho món thịt xông khói sô cô la. (Ảnh: Internet)

Không chỉ dừng lại ở đó, trên chương trình truyền hình Dinner: Impossible, thịt xông khói nhúng sô cô la còn được đầu bếp Michael Symon giới thiệu. Đến năm 2009, khi món ăn được bán tại Hội chợ bang Florida, tạp chí Time danh tiếng đã đến quay lại cảnh chế biến món ăn này. Sau đó, nhiều nhà hàng tại Mỹ cũng đã bày bán món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Một chàng thanh niên sau khi được nếm thử món ăn lạ lùng này trong một chuyến du lịch đã về làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Ban đầu, cả nhà ai cũng phản đối, mẹ của chàng trai thở dài rồi bỏ vào phòng nghỉ. Nhưng khi thành phẩm được dọn ra, cả nhà ăn thử, ai cũng tấm tắc khen ngon. Không chỉ vậy, mọi người ai cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết độ nổi tiếng của món ăn trên thế giới. Và đặc biệt, cách chế biến món ăn lại quá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu:

- Sô cô la (loại sô cô la sữa hay đen đều được)

- Thịt xông khói

Cách thực hiện:

- Nướng thịt xông khói bằng lò nướng hoặc bằng chảo đều được. Bạn không nên cho dầu vào nếu dùng chảo vì như vậy thịt sẽ rất ngấy.

- Sau khi thịt chín, đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt mỡ thừa.

- Trong thời gian này, đun chảy sô cô la trên bếp bằng phương pháp cách thủy. Khi sô cô la đã chảy, bạn nhúng thịt xông khói vào rồi đặt lên khay.

Con nhúng thịt xông khói vào sô cô la, mẹ lắc đầu bỏ đi nhưng không ngờ đây là món nổi tiếng của thế giới - Ảnh 2

(Ảnh: Internet)

- Sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, để sô cô la đông lại và bám chặt trên thịt xông khói.

Hoặc bạn cũng có thể chế biến theo người Anh: quấn thịt xông khói đã nướng quanh thanh sô cô la, sau đó nhúng vào bát sô cô la đã đun chảy. Bạn có thể thêm các loại hạt đã đập nhuyễn lên trên nếu muốn.

Con nhúng thịt xông khói vào sô cô la, mẹ lắc đầu bỏ đi nhưng không ngờ đây là món nổi tiếng của thế giới - Ảnh 3

(Ảnh: Internet)

Không quá khó để làm nên món ăn ngon nổi tiếng của Mỹ phải không nào? Hãy thử trổ tài ngay hôm nay và chia sẻ bí quyết này nhé.

Tràng lợn xào dứa - món ngon tuyệt cho chồng mùa World Cup
Tràng lợn xào dứa không chỉ là món ăn ngon, tốn cơm mà còn là món nhậu được cánh mày râu yêu thích. Mùa World...
XEM TIẾP
Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng "không thể kìm lòng"
Mực khô là một món ăn rất phổ biến, chỉ cần ngửi thấy mùi thơm khi nướng mực thì thật khó mà kìm lòng. Bài...
XEM TIẾP
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức món ngon cho ông xã xem bóng đá
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức cực ngon để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM