Tràng lợn xào dứa - món ngon tuyệt cho chồng mùa World Cup

16/06/2018 13:00

Tràng lợn xào dứa không chỉ là món ăn ngon, tốn cơm mà còn là món nhậu được cánh mày râu yêu thích. Mùa World Cup còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức đĩa tràng lợn xào dứa với vị giòn ngọt của tràng kết hợp cùng vị chua dịu nhẹ của dứa.

Nguyên liệu làm tràng lợn xào dứa

- 400gr tràng lợn (khoảng 2 cái vừa)

- 1/2 quả dứa

- 1 nắm rau răm

- 2 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, 1/2 củ hành tây, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, dầu ăn.

Cách làm tràng lợn xào dứa

- Bước 1: Tràng lợn cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Nếu không dùng giấm, bạn có thể dùng muối bóp kỹ sau đó rửa lại và bóp tiếp với chanh. Rửa lại lần cuối với nước sạch.

Tràng lợn xào dứa - món ngon tuyệt cho chồng mùa World Cup - Ảnh 1

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho 1 nhánh gừng thái lát cùng với tràng lợn vào chần sơ qua, vớt ra thả vào chậu nước đá, ngâm 5 phút cho nguội bớt sau đó thái khúc ngắn vừa ăn. 

Dứa bạn đem gọt sạch vỏ và khoét bỏ hết mắt dứa, thái miếng.

Rau răm bạn nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, hành tây thái múi cau.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm và cho tràng lợn vào xào ở lửa lớn để tràng lợn không bị ra nước.

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho dứa, hành tây vào xào cùng và nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 chút muối, đường cho vừa miệng rồi đảo đều. Xào chín nguyên liệu và cho hành lá, rau răm vào cùng, đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng.

Tràng lợn xào dứa - món ngon tuyệt cho chồng mùa World Cup - Ảnh 2

Món ăn này vừa có thể làm món ăn cùng cơm vừa có thể làm món nhậu đặc biệt là vào dịp World Cup này.

Chúc các bạn thành công với cách làm tràng lợn xào dứa này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ
Nếu bạn vẫn chưa biết cách để đạt được 2 tiêu chuẩn đó khi luộc thịt lợn, lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết...
XEM TIẾP
Chảy nước miếng với món tai lợn ngâm sả tắc chua giòn sần sật
Với hương vị đậm đà và mùi thơm nhẹ của quả tắc (quất), sả quyện cùng vị cay của ớt, tai lợn ngâm sả tắc...
XEM TIẾP
Những thời điểm, những người tuyệt đối không nên ăn lòng lợn
Lòng lợn là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng có một số đối tượng, một số thời điểm tuyệt đối không được ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM