Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chảy nước miếng với món tai lợn ngâm sả tắc chua giòn sần sật

24/03/2018 04:37

Với hương vị đậm đà và mùi thơm nhẹ của quả tắc (quất), sả quyện cùng vị cay của ớt, tai lợn ngâm sả tắc chắc chắn sẽ "hạ gục" cả những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu làm món tai lợn ngâm sả tắc

- 3 cái tai lợn

- 10 quả quất

- 5, 6 lá chanh

- 5 nhánh tỏi, ớt tươi tùy vào nhu cầu

- 1 củ hành tím, 5 củ sả, hành tây 1 củ, gừng thái lát

- Gia vị: 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối,1 lít nước sôi để nguội

Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng tai lợn ngâm

Cách làm tai lợn ngâm sả tắc

- Bước 1: Tai lợn cạo sạch lông và rửa sạch, sau đó cắt đôi củ hành tây và mấy lát gừng cho vào luộc cùng khoảng 20 phút. Khi tai lợn chín, bạn vớt ra ngâm nước thật lạnh. Rửa lại tai lợn thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng.

Chảy nước miếng với món tai lợn ngâm sả tắc chua giòn sần sật - Ảnh 1

- Bước 2: Các nguyên liệu như tỏi, ớt thái lát, hành tây thái sợi, sả hai củ đập dập thái sợi, 3 củ còn lại thái lát mỏng, hành tím thái sợi nhỏ, lá chanh cũng thái sợi, quả quất thái lát.

- Bước 3: Dùng 1 lít nước sôi để nguội cho vào: 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối. Sau đó khuấy đều cho tan đường và muối.

Chảy nước miếng với món tai lợn ngâm sả tắc chua giòn sần sật - Ảnh 2

- Bước 4: Lọ thủy tinh bạn cần rửa sạch và lau khô. Sau đó bạn xếp tai lợn xuống phía dưới và sau đó xếp tất cả các phụ gia lên trên. Cuối cùng đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai lợn và các loại phụ gia. Để lọ tai lợn vào tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được.

Chảy nước miếng với món tai lợn ngâm sả tắc chua giòn sần sật - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm tai lợn ngâm sả tắc này nhé!

Thử ngay món phá lấu tai heo giòn ngon ăn là thích liền
Tai heo giòn sần sật, hương vị đậm đà thơm lừng, bạn có thể ăn phá lấu tai heo với cơm, bánh mì hoặc làm...
XEM TIẾP
Cách làm CHÂN GÀ CHUA NGỌT, BÒ NGÂM GIẤM, TAI HEO đơn giản
Cách làm 3 món nhậu ngon không thể thiếu nhâm nhi ngày tết cho ông xã của gia đình bạn hoặc mời khách đến chơi...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm phá lấu tai heo ngon "số dách"
Phá lấu tai heo có thể làm món nhậu lai rai hoặc ăn với cơm, bánh mì đều rất ngon, thịt tai heo giòn...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM