Có món bánh cá vàng siêu xinh mà làm thì siêu dễ, mẹ làm ngay cho bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 nhé!

01/06/2019 17:02

Món bánh cá vàng này không chỉ xinh đâu mà cách làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản nữa! Mẹ hãy làm ngay cho bé trong ngày Quốc tế Thiếu nhi này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cá vàng này:

60g bột nếp

70-80g đậu hũ non

1 vài giọt thực phẩm màu cam

1g bột tinh than tre

Cách làm:

Cho bột nếp và đậu hũ non vào âu, dùng tay bóp cho đậu nát ra thành những vụn nhỏ. Tiếp tục trộn đều để đậu và bột thấm vào nhau và nhồi cho bột thành một khối mịn, không còn dính tay là được.

Lưu ý: Số lượng đậu hũ cho vào bột có thể dao động một chút. Tùy theo độ hút nước của bột mà các bạn có thể thêm đậu hoặc bớt.

Cắt khoảng 10g bột ra để dành làm tròng mắt cá. Cắt thêm 10g bột nữa pha với tinh bột than tre làm mắt. Khối bột to còn lại thì pha với phẩm màu cam dùng nặn hình cá.

Tạo hình:

Cắt khoảng 6g bột từ khối bột màu cam, ve thành hình tròn, tiếp tục ve cho một đầu nhọn ra - đây là phần thân cá. Tiếp tục lấy một ít bột màu cam ve thành hình tròn, ấn cho bột dẹt xuống rồi gắn vào làm đuôi cá, làm tương tự để tạo hai vây cá. Ngắt một ít bột màu trắng, đen rồi vo tròn làm tròng và mắt cá. Dùng dao nhỏ hoặc dụng cụ cắt bột khía từng đường dài trên đuôi và vây cá giúp cá trông giống thật hơn. Cắt miếng giấy nến nhỏ để lót bên dưới, việc này giúp dễ di chuyển cá sau khi đã tạo hình hơn.

Nếu muốn làm vảy cá, các bạn có thể dùng ống hút loại nhỏ nhất, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng nó ấn vào hai bên mình cá.

Đun sôi nước trong nồi, sau đó hạ lửa vừa. Từ từ thả từng "con cá" vào. Lưu ý: Các bạn cho luôn tờ giấy nến vào nhé, khi thấm nước, giấy sẽ tự rơi ra nhưng đều này giúp cá giữ hình rất tốt (đuôi không rớt, mắt không rơi). Khi thấy cá đã bắt đầu nổi lên trên là chín.

Lưu ý: Với món bánh cá vàng này, mình dùng đậu hũ non thay cho nước vì đậu hũ giúp làm ẩm bột hơn, bột tạo hình lâu vẫn không bị khô, và trong thành phần đậu hũ có canxi, mùi vị lại thơm hơn nên thích hợp làm cho các bé nhỏ.

Nếu bạn không muốn dùng đậu hũ thì có thể thay bằng nước ép cà rốt cũng được nhé.

Thành phẩm

Với món bánh cá vàng này, các bạn có thể dùng kèm với những món tráng miệng khác nhau như pudding, chè, hay đơn giản là với một ít nước gừng và đường phèn là bạn đã có ngay một món ngon cho bé ăn sau bữa cơm vào dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 rồi!

Chúc bạn thành công và làm được món bánh cá vàng thật ngon và đẹp nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh bèo truyền thống chuẩn vị miền Trung
Bánh bèo được làm từ bột gạo, nhân ngọt hoặc nhân mặn. Mỗi vùng có một cách làm bánh bèo khác nhau. Hãy cùng theo...
XEM TIẾP
Tranh thủ mát trời, làm ngay món bánh tôm nóng hổi ngon ngất ngây
Có những ngày con tôi còn yêu cầu mẹ làm bánh tôm cho con ăn tối, chỉ cần 2 lát bánh, thêm ít salad là...
XEM TIẾP
Món ngon cho bé: Bánh bắp chiên nóng hổi giòn thơm
Món bánh bắp chiên mới lạ hấp dẫn này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thực hiện trong những ngày mát trời này...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM