Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy, ngon khó cưỡng

27/05/2019 05:00

Muốn ăn bánh bao kim sa tan chảy bạn hãy học ngay cách dưới đây để bữa sáng đầu tuần tràn đầy năng lượng.

Hướng dẫn làm bánh bao kim sa nhân tan chảy đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa

4 lòng đỏ trứng muối

45gr sữa đặc

50gr bơ

130gr đường

30gr sữa bột

1 thìa bột ngô

Cách làm phần nhân bánh bao kim sa

Bước 1: Hấp lòng đỏ trứng vịt muối sau đó đỏ nguội và nghiền nhuyễn

Bước 2: Trộn tất cả thành phần vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Bọc kín hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 4: Lấy hỗn hợp đã cứng lại thì dùng muỗng vê lại thành 4 viên.

Cách làm phần vỏ bánh bao kim sa

Thành phần:

250gr bột mì

40gr bột nở

3gr men nở

1/2 thìa muối

20gr đường

135ml sữa tươi không đường

30ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các thành phần trên vào một âu to.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông tất cả, cho đến khi trở nên một khối bột mịn, đều và không dính tay.

Bước 3: Bọc kín và ủ trong khoảng 40 phút. Kiểm tra độ nở của bột, dùng ngón tay chọc vào giữa khối bột, nếu bột không phồng trở lại tức là bột đã nở hết.

Bước 4: Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, vê tròn, cán mỏng (rìa ngoài mỏng hơn)

Hoàn tất cách làm bánh bao kim sa

Bước 1: Lấy nhân đã vê tròn cho vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng.

Bước 2: Vo tròn, đảm bảo các mép đã dính lại với nhau để nhân không chảy ra ngoài.

Bước 3: Cho bánh vào giấy làm bánh cupcake và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 10 phút.

Lưu ý: Không được mở nắp khi đang hấp bánh và cũng không hấp quá lâu tránh nhân bánh tràn ra ngoài.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh dứa xốp mềm ngọt thơm ăn vặt mùa hè
Chỉ cần một chiếc chảo chống dính quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món bánh dứa xốp mềm ngọt...
XEM TIẾP
4 cách làm bánh xèo truyền thống đơn giản tại nhà
Bánh xèo miền Trung miền Nam đều mang trong mình vị ngon đặc trưng khác nhau của từng vùng. Cách làm bánh xèo hai miền...
XEM TIẾP
Các mẹ bỏ túi ngay: Cơm hay bánh pizza dù có nguội đến mấy cũng nóng hổi trở lại chỉ với mẹo vặt này
Đồ ăn quay đi quay lại nhiều sẽ bị khô, thế nên biết được mẹo vặt này, bát cơm hay miếng pizza nguội bao lâu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM