Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng hấp này:

1 bìa đậu phụ

2 quả trứng

2-3 chiếc nấm đông cô

Muối, nước tương

Chế biến:

Nấm rửa sạch thái lát. Đậu phụ nghiền nát rồi thêm chút muối, hạt tiêu vào trộn đều.

Chưa đến 20k mà tôi có món trứng hấp mềm mượt ngon bất ngờ cho bữa tối - Ảnh 1

Trứng đập vào bát đánh tan rồi đổ vào bát đậu phụ trộn đều. Xếp đều nấm lên trên bát đậu phụ trứng.

Chưa đến 20k mà tôi có món trứng hấp mềm mượt ngon bất ngờ cho bữa tối - Ảnh 2

Cho đậu phụ trứng vào nồi hấp và hấp khoảng 10 phút là chín.

Chưa đến 20k mà tôi có món trứng hấp mềm mượt ngon bất ngờ cho bữa tối - Ảnh 3

Thành phẩm:

Món trứng hấp đậu phụ có 2 nguyên liệu chính là trứng và đậu phụ - đây là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng giá thành lại rất rẻ. Trứng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khi đó đậu phụ lại có giá trị dinh dưỡng tương tụ sữa, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chưa đến 20k mà tôi có món trứng hấp mềm mượt ngon bất ngờ cho bữa tối - Ảnh 4

Chúc bạn có món trứng hấp thật ngon nhé!

Cách làm trứng muối bất bại thành công ngay từ lần đầu tiên

Cách làm trứng muối bất bại thành công ngay từ lần đầu tiên

Trứng muối dùng để làm salad, làm nhân bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối, ngoài ra còn để làm cơm chiên, tôm chiên và rất nhiều món ăn khác. Với công thức dưới đây các bạn sẽ làm thành công món trứng muối ngay từ lần đầu tiên.

Theo Hường Nguyễn/ Helino