Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè này:

1 bát nhỏ đậu đỏ

1 bát nhỏ bí ngô

1 bát nhỏ bột gạo nếp 

Đường phèn

Cách làm:

Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước vài giờ cho nở.

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở! - Ảnh 1

Đậu đỏ sau khi ngâm nở thì cho vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín mềm. Trong lúc hầm đậu thì hấp chín bí đỏ sau đó xay nhuyễn.

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở! - Ảnh 2

Đổ bí đỏ xay ra bát, thêm bột gạo nếp vào nhào thành khối dẻo mịn.

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở! - Ảnh 3

Viên bột nếp bí đỏ thành từng viên trân châu nhỏ. Khi đậu đỏ nhừ thì mở nắp nồi, đổ đường phèn vào.

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở! - Ảnh 4

Tiếp đó đổ trân châu vào đun cho đến khi trân châu bí đỏ chín, nổi lên trên là được.

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở! - Ảnh 6

Trời chuyển vào mùa thu, thời tiết mát mẻ nhưng lại tạo cho làn da cảm giác khô. Nên để giữ ẩm cho làn da thì mình khuyên các bạn nên dùng món chè đậu đỏ bí ngô. Món chè này không chỉ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể mà còn rất lợi tiểu, góp phần loại bỏ độc tố giúp da đẹp hồng hào và làm chậm quá trình lão hóa.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần

Chè đậu ván nước cốt dừa vừa thơm lại mát, thích hợp để thưởng thức cho những ngày nắng nóng thế này!

Theo Liên Phạm/ Helino