Gần đây, ở nhiều hàng quán, trong menu xuất hiện món nấm chiên giòn khiến các thực khách vô cùng yêu thích. Món ăn không quá cầu kỳ nhưng vị giòn giòn bên ngoài của bột mì, bên trong mềm thơm đặc trưng của nấm đã hấp dẫn bao tín đồ ăn uống. 

Thực tế cách làm nấm chiên giòn rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà mà chẳng cần tốn tiền ra hàng. Chi tiết cách làm chị em tham khảo dưới đây. 

Nguyên liệu:

- 150g nấm sò (có thể dùng nấm hải sản, kim châm, đùi gà, nấm mỡ...)

- 1/2 bát ăn cơm bột mì

- Muối và bột tiêu, bột ớt vừa đủ (tùy ý)

Cách làm:

- Nấm sò sửa sạch, chẻ thành các dải vừa, để trong một bát tô.

Chỉ vài phút là xong ngay món nấm chiên giòn đang sốt xình xịch ở nhiều quán ăn - Ảnh 1

- Đổ bột mì vào bát, dùng tay trộn nhẹ để bột phủ đều vào nấm. 

Chỉ vài phút là xong ngay món nấm chiên giòn đang sốt xình xịch ở nhiều quán ăn - Ảnh 2

- Đun nóng nhiều dầu ăn trong một chảo sâu lòng ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, rũ nhẹ nấm để bột mì thừa rơi ra rồi thả nấm vào chiên cho đến khi nấm có màu vàng ươm, vỏ bột bên ngoài cứng lại thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chỉ vài phút là xong ngay món nấm chiên giòn đang sốt xình xịch ở nhiều quán ăn - Ảnh 3

Lúc này, lần lượt rắc một chút muối bột, hạt tiêu xay nhỏ và chút bột ớt vừa đủ lên rồi thưởng thức.

Chỉ vài phút là xong ngay món nấm chiên giòn đang sốt xình xịch ở nhiều quán ăn - Ảnh 4

Khi ăn, bạn có thể chấm nấm chiên giòn với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise tùy ý! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ngọt thơm canh bò nấu nấm cho bữa cơm mùa đông thêm hấp dẫn

Ngọt thơm canh bò nấu nấm cho bữa cơm mùa đông thêm hấp dẫn

Món canh bò nấu nấm chỉ làm trong khoảng 10 phút mà lại ngon miệng dưới đây rất đáng để bạn thử làm đấy.

Theo Lam Hạ/ Eva/ Khám phá