Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt heo bằm này:

350g thịt nạc vai (xay hoặc bằm nhỏ)

1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, 8 cây sả (bằm nhỏ), 1 củ tỏi

Đường, muối, dầu hào

Hành lá

Đậu phộng rang

Chế biến

Thịt bằm ướp với gia vị: 1 ít muối, tiêu, 1/2 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng dầu hào, để 20 phút cho thấm. Ớt xanh ớt đỏ cắt lát.

Chỉ là thịt heo bằm thôi mà làm thế này thì ngon cơm phải biết! - Ảnh 1

Làm nóng chảo, cho dầu ăn hoặc mỡ vào, thêm tỏi bằm, sả vào phi cho dậy mùi.

Chỉ là thịt heo bằm thôi mà làm thế này thì ngon cơm phải biết! - Ảnh 2

Cho thịt bằm vào xào chín. Thêm ớt xanh ớt đỏ vào xào lên. Nêm nếm lại, thêm ít mắm và xíu xiu đường cho mềm vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn, cuối cùng cho hành lá vào trộn đều.

Chỉ là thịt heo bằm thôi mà làm thế này thì ngon cơm phải biết! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Thịt heo bằm là nguyên liệu dễ mua ở bất cứ siêu thị nào nên mình thường mua rồi chia phần từng bữa, cất trong ngăn đông tủ lạnh để những ngày đi làm về trễ gia đình vẫn có đồ ăn cho bữa tối. Món thịt heo bằm xào sả ớt này vị đậm đà rất dễ ăn, nhất là khi ăn với cơm thì ngon tuyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bánh đa xúc thịt heo bằm này ăn cũng ngon lắm đấy!

Chỉ là thịt heo bằm thôi mà làm thế này thì ngon cơm phải biết! - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo bằm xào sả ớt này nhé!

Thịt heo một nắng xốt tỏi ớt - món nhậu cũng ngon mà ăn cơm cũng tuyệt

Thịt heo một nắng xốt tỏi ớt - món nhậu cũng ngon mà ăn cơm cũng tuyệt

Thêm hương vị cho món thịt heo một nắng chỉ với một công đoạn cực đơn giản này bạn nhé!

Theo Rose Trương/ Helino