Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Vịt giả cầy

- Canh rau ngót tôm khô

- Mướp đắng xào trứng

- Cà muối

VỊT GIẢ CẦY

Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.

Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được. 

Chỉ hơn 100 nghìn đồng được bữa cơm 4 món ngon, chồng con khen tới tấp - Ảnh 1

CANH RAU NGÓT TÔM KHÔ

Tôm khô rửa qua ngâm khoảng 5 phút cho mềm. Tôm giã dập cho vào nồi nước đun sôi. Nêm bột canh cho 1 thìa dầu ăn vào để rau ngót được mềm. Nước sôi cho rau ngót vào rồi đun sôi trở lại 1 lúc cho rau mềm là được.

Chỉ hơn 100 nghìn đồng được bữa cơm 4 món ngon, chồng con khen tới tấp - Ảnh 2

MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG 

Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc quả, nạo hết phần ruột rồi thái miếng mỏng. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho mướp đắng vào đảo đều, khi mướp chín tới thì cho trứng vào trộn đều cùng mướp đắng. Thêm gia vị cho vừa miệng, khi thấy trứng khô là được.

Chỉ hơn 100 nghìn đồng được bữa cơm 4 món ngon, chồng con khen tới tấp - Ảnh 3

CÀ MUỐI

Mua sẵn.

Chỉ hơn 100 nghìn đồng được bữa cơm 4 món ngon, chồng con khen tới tấp - Ảnh 4

Giá tiền:

- Vịt giả cầy: 75.000đ

- Canh rau ngót tôm khô: 15.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 9.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 104.000đ

Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê

Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê

Mùa hè nóng nực, háo nước nên tôi lựa chọn nấu bữa cơm với những món giản dị, tăng khẩu phần rau củ sẽ giúp mọi người trong nhà thấy ngon miệng hơn khi ăn.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá