Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè

04/07/2018 04:32

Từng viên nha đam giòn, mát, đậu xanh thơm bùi, dừa sần sật, mang đến món chè vừa ngon, lại mát.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu xanh

- 200gr đường phèn (gia giảm tuỳ ý thích)

- Một bó nhỏ lá dứa

- Hai nhánh nha đam, cắt vỏ xắt sợi rửa nhiều lần nước cho hết nhớt

- Hai trái dừa xiêm lấy nước, cái dừa cắt sợi

- Ít phổ tai (rong biển) ngâm nước lạnh, xả lại nhiều lần cho sạch.

Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè ảnh 1

Cách làm:

- Sơ chế nha đam: Chuẩn bị một cốc nước muối loãng, vắt vào đó ít nước chanh. Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam. Thái hạt lựu. Rồi ngâm phần thịt nha đam vào nước chanh muối trong 15-20 phút.

Sau đó vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng. Bạn đun nồi nước thật sôi, tắt bếp rồi cho nha đam vào khuấy vài vòng. Cuối cùng xả lại nước đá sẽ giúp nó giòn ngon.

- Vo đậu xanh, đổ một lượng nước vừa phải ngập đỗ và đun trên lửa vừa.

Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè ảnh 2

- Khi đậu mềm, lần lượt bỏ hai quả nước dừa, thêm đường phèn, cùi dừa xắt sợi, nêm lại cho vừa ngọt theo ý thích. Cuối cùng bỏ bó lá dứa vào, thêm nha đam, phổ tai.

- Đợi sôi thì tắt bếp.

Bạn để chè nguội rồi đập đá vào thưởng thức.

Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè ảnh 3

Lưu ý:

- Linh hồn của món ăn là nha đam. Khi sơ chế đúng cách nó sẽ không bị nhớt hoặc đắng. Vì thế khi mua nên chọn nha đam dày thịt và sau đó phải gọt hết phần vỏ xanh. Nên nhớ không cho quá nhiều muối và chanh vì hai vị sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam có vị mặn và chua.

Làm thêm một bước sơ chế, nồi chè đậu bạn nấu sẽ nhanh nhừ, tiết kiệm rất nhiều thời gian
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không...
XEM TIẾP
Công thức nấu chè vải đậu xanh ngọt mát lại bùi bùi, cả nhà mê tít
Vị ngọt của vải kết hợp với tính thanh của đậu xanh tạo nên một món chè giải nhiệt với hương vị lạ mà rất...
XEM TIẾP
Đừng làm chè khúc bạch kiểu cũ nữa cách này mới thực sự ngon!
Mách bạn cách làm chè khúc bạch kiểu mới mát lạnh thơm ngon không phải ai cũng biết.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM