PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi 300g

- Thịt băm: 100g

- Mộc nhĩ, nấm hương: 3-4 cái

- Giò sống: 50g

- Hành hoa: 2 nhánh

- Lá lốt: 20 lá

- Que xiên: 10 cái

- Lạc giã rối: 1 ít

- Gia vị: Tiêu, bột canh, bột nêm, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ MỰC CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

Bước 1: Mực tươi dùng rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh sau đó để ráo. Sau đó băm hoặc thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân và rửa rồi băm nhỏ. 

Hành hoa, lá lốt rửa sạch để ráo. Hành hoa thái nhỏ.

 Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng - Ảnh 1

Bước 3: Cho mực, thịt heo, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa cùng 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm cho vào âu.

Bước 4: Trộn đều nguyên liệu sao cho thật nhuyễn.

Bước 5: Trải lá lốt lên đĩa, đặt phần nhân mực vào rồi cuộn tròn lại, dùng que xiên xiên lần lượt từng chiếc chả vào. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng - Ảnh 2

Bước 6: Bật lò nướng cho nóng sau đó cho từng chiếc chả vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 15 phút hay khi chả chín. Nếu thấy khô dùng cọ quét lớp dầu ăn vào nhé. Nếu không có lò nướng thì cho chả mực lên chảo rán cũng được.

Chả mực cuốn lá lốt chín cho ra đĩa rắc thêm ít lạc, vừng giã rối.

Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng - Ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm món chả mực cuộn lá lốt nướng thơm phức này!

Cách làm mực ống sốt ớt chuông chua ngọt

Cách làm mực ống sốt ớt chuông chua ngọt

Cuối tuần này, bạn hãy thử vào bếp và trổ tài chế biến món hải sản với tên gọi mực ống sốt ớt chuông để thiết đãi cả gia đình.

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám phá