Chả giò rau chống ngán ngày Tết

01/02/2016 10:17

Ngày Tết, nếu ngại món chả giò truyền thống vì có nhiều dầu mỡ thì hãy thử với chả giò rau, vừa ngon miệng mà không tăng cân. Chấm cùng nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm đều ngon hết ý.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 8 lá bắp cải

- 300 gram ức gà

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai môn nhỏ hoặc khoai sọ

- 10-15 tai nấm hương (tuỳ vào độ lớn )

- Tương ớt chua ngọt

Cách làm

Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi cho rau vào luộc 5 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.

Thịt gà đem luộc trong 10-15 phút với 1 muỗng bột nêm, vớt ra để nguội và xé sợi dài. Cà rốt, khoai môn thái sợi, nấm hương ngâm trong nước ấm, rửa sạch và cũng thái sợi.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho nấm hương, cà rốt, khoai môn vào xào, cho  tiếp phần thịt gà vào. Nêm tiêu và bột nêm theo khẩu vị. Tắt bếp để nguội. Trứng đánh tan, tráng mỏng rồi thái sợi.

Lá bắp cải sau khi để ráo, dùng dao mỏng cắt đi phần gân lá để gói cho dễ, cho một ít nhân vào và gói như gói chả giò. Cứ tiếp tục làm cho đến hết phần nhân và lá.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM