Trang chủ Nấu gì hôm nay

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn

22/02/2018 12:51

Sau Tết, vị chua chua, thanh mát của món canh riêu chả cá sẽ khiến mọi người cảm thấy ngon miệng và bớt ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g chả cá thác lác
- 50g đậu bắp
- 200g măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, răm, thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch; cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ...

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - Ảnh 1

Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

Bước 3: Chuẩn bị 300g chả cá viên (dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - Ảnh 2

Bước 5: Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

Bước 6: Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - Ảnh 3

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món canh riêu chả cá thác lác đưa cơm này!

Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ
Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Canh cá trắm nấu chua cay nồng, ngọt thanh đổi vị bữa cơm chiều
Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo cả nhà...
XEM TIẾP
Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền
Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền nên giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM