Trang chủ Nấu gì hôm nay

Canh mướp đắng nhồi tôm thơm ngon, bổ dưỡng

14/01/2016 22:01

Canh mướp đắng nhồi tôm không chỉ ngon mà còn là bài thuốc giúp bạn ngủ tốt.

Món canh mướp đắng thường hay được nhồi cùng thịt xay nấm hương và mộc nhĩ. Thế  nhưng nhiều khi chỉ cần một chút thay đổi về thành phần nguyên liệu là ta có ngay một món ăn mang hương vị mới, lạ miệng nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Món canh mướp đắng nhồi tôm này là một ví dụ bởi chỉ với một thay đổi về thành phần nguyên liệu là thịt xay bằng tôm nhưng lại cho bạn một món canh ngon đến khó cưỡng đấy.

Canh mướp đắng nhồi tôm thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi tôm:

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Mướp đắng: 2 quả to
- Tôm: 200gr
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Nấm hương: 10-15 cái
- Hành lá, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Cách làm canh mướp đắng nhồi tôm:

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, khêu bỏ chỉ lưng. Nõn tôm đem giã nhuyễn để riêng, đầu tôm thì giã rồi lọc lấy nước, bỏ bã.

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch. Đem thái nhỏ vài cái nấm hương và toàn bộ mộc nhĩ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. 

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 3: Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt tiêu với phần tôm giã nhuyễn. 

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 4: Mướp đắng ngâm rửa sạch, cắt khoanh tròn dài cỡ 2 đốt ngón tay, lấy bỏ ruột mướp.

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 5: Nhồi phần tôm đã trộn nấm hương, mộc nhĩ vào từng miếng mướp đắng.

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 6: Cho nước lọc đầu tôm vào nồi, thêm chút nước để đủ lượng nước canh cho cả nhà ăn. Đun sôi nước, thả những khoanh mướp đắng cùng bát nấm hương còn lại vào (cho cả phần nước ngâm nấm vào cho thơm).   

Canh mướp đắng nhồi tôm

- Bước 7: Đun sôi trong khoảng 10 phút, thả hành hoa thái khúc vào, nêm thêm bột canh , hạt nêm cho vừa miệng rồi cho canh ra bát.

Canh mướp đắng nhồi tôm thơm ngon, bổ dưỡng

Món canh mướp đắng nhồi tôm có vị thơm, ngọt và mát. Tôm tươi được giã nhuyễn rồi trộn cùng nấm hương mộc nhĩ và nhồi vào trong từng miếng mướp đắng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được bên trong của miếng mướp rất giòn ngọt bởi nấm hương, mộc nhĩ và tôm tươi, chính hương vị này đã trung hòa đi cái vị đắng của mướp nên làm cho miếng mướp đắng nhồi tôm trở nên rất ngon. 

Làm cheesecake siêu nhanh siêu ngon không cần lò nướng
Nắng nóng thế này mà có thể thưởng thức món bánh cheesecake siêu nhanh siêu ngon thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Nhờ món chè "thần sầu" này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt!
Món chè thanh mát lại chế biến vô cùng đơn giản đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà ai ăn một lần cũng đều mê...
XEM TIẾP
Bữa trưa nhanh gọn mà ngon với món bún cuốn thịt gà
Món bún cuốn thịt gà làm nhanh ăn ngon cực phù hợp trong tiết trời oi nóng.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM