Nguyên liệu nấu canh khổ qua

1 kg khổ qua gai (tầm 10 trái).

300 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn.

50 gr mọc.

4 tai nấm mèo vừa.

Ít hành lá + ngò rí + 4 củ hành tím.

Hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu.

Cách nấu canh khổ qua ngọt nước, không đắng gắt - Ảnh 1

Hướng dẫn nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, hấp dẫn (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Bước 1: Khổ qua bạn đem rửa sạch, cắt làm đôi, móc bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 10 phút, xả lại để ráo.

Bước 2: Bạn băm nhuyễn 2 củ hành tím, nấm mèo, hành ngò. Cho thịt + mọc vào nêm thêm 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1/2 muỗng cơm đường + 1,5 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn thật đều.

Bước 4: Bạn nhồi thịt vào từng khúc khổ qua. Nếu dư thịt thì vo viên. Đun nước sôi 1 lít nước cho 2 củ hành tím còn lại vào. Nước sôi thả hết khổ qua đã dồn thịt. Nêm 1 muỗng cơm muối + 1/2 muỗng cơm đường + 1/2 muỗng cơm hạt nêm.

Đun sôi canh, giảm lửa, hầm 15'cho mềm, cho thịt viên còn lại vào, sau 1 phút thì mở lửa to, đun sôi lại cho chín.

Bước 5: Lấy canh ra bát, bạn trang trí rau ngò lên trên cho đẹp. Thế là đã hoàn thành. Canh khổ qua rất hữu ích với sức khỏe. Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ.

Canh mọc thập cẩm thanh đạm, ngọt ngon "chiều lòng" cả nhà

Canh mọc thập cẩm thanh đạm, ngọt ngon "chiều lòng" cả nhà

Canh mọc thập cẩm là món mang nhiều ý nghĩa cả về ẩm thực và văn hoá. Món canh có vị ngọt thanh mát được chế biến từ các loại rau củ kích thích vị giác.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-canh-kho-qua-ngot-nuoc-khong-dang-gat-d151408.html