Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh nấm chả viên:

300g nấm kim châm

1 quả cà chua

4 cây rau cải ngọt

1 gốc hành

6 viên chả mực

1 mẩu gừng

10g dầu lạc, một ít muối, 8g nước tương, 1g bột nêm vị gà, 10g bột năng, một ít bột ớt

Cách làm:

Nấm kim châm cắt bỏ chân rửa sạch, cho nấm vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra. Cà chua thái miếng nhỏ, hành, gừng thái sợi, hành thái lát. Đun nóng dầu đậu phộng trong chảo, thêm gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào qua. Nêm thêm nước tương, bột ớt.

Có cách nấu canh nấm ngon thần sầu, các mẹ nhớ găm ngay nhé! - Ảnh 1

Đảo đều cà chua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Thêm chả mực vào, nêm thêm muối và bột nêm vị gà. Đun cho đến khi cà chua mềm thì cho nấm kim châm vào.

Có cách nấu canh nấm ngon thần sầu, các mẹ nhớ găm ngay nhé! - Ảnh 2

Đun sôi trở lại thì thêm rau cải ngọt. Nấu cho đến khi rau chín thì hòa bột năng với chút nước lạnh, đổ vào nồi canh khuấy đều. Đun sôi cho canh hơi sánh lại là được.

Có cách nấu canh nấm ngon thần sầu, các mẹ nhớ găm ngay nhé! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Canh nấm nấu chả viên là một món canh quen thuộc dễ làm mà ngon miệng. Món canh tương đối đầy đủ dinh dưỡng từ protein đến rau xanh cung cấp chất xơ cho cơ thể. Vì thế mà món canh này rất đáng để bạn cho vào thực đơn bữa cơm hàng ngày.

Có cách nấu canh nấm ngon thần sầu, các mẹ nhớ găm ngay nhé! - Ảnh 4

Chúc bạn nấu được món canh nấm chả viên thật ngon nhé!

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!

Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino