Cách lọc xương ức gà đơn giản, nhanh gọn

09/06/2017 00:18

Bạn muốn làm món gà phi lê nhưng ngại lọc xương ức gà. Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết công đoạn này nhanh gọn.

Công đoạn chuẩn bị để lọc xương ức gà

Muốn lọc xương, các bạn cần tìm một con dao nhỏ có mũi nhọn, sắc bén để giúp dễ dàng trong việc lọc xương ra khỏi lớp thịt, cũng như khi cắt bỏ các sợi gân, các khớp sụn,... Ngoài ra, các bạn cũng nên có một cây kéo sắc để giúp cắt bớt các mảnh xương khi cần thiết.

Các bước lọc xương ức gà

Bạn dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà.

Tiếp theo bạn dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà để lấy phần thịt ở ức ra .Làm tương tự như vậy để lấy thịt ở phần ức gà phía bên kia.

Như vậy bạn đã tách riêng được phần thịt và phần xương gà một cách nhanh chóng, đẹp mắt, sẵn sàng để chế biến món gà phi lê cho gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết rán nem vàng giòn, không rách, trăm cái ngon như một, vô tư ra mắt mẹ chồng
Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng...
XEM TIẾP
3 cách làm mì xào đơn giản no căng bụng cho bữa sáng
Các cách chế biến mì xào nhanh gọn cho bữa sáng này sẽ khiến cả nhà ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
Không cần tủ lạnh, vì sao người xưa vẫn có thể thưởng thức đồ ướp lạnh giữa mùa hè?
Cách đây hàng nghìn năm, cổ nhân đã biết chống chọi lại cái nắng nóng của mùa hè bằng nhiều phương pháp độc đáo. Ngày...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM