Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà

23/05/2018 13:00

Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nguyên liệu trân châu: 80gr bột sắn dây; 10gr tinh bột bắp; 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo); 10gr đường; 50gr đường.

- Phần sữa trà Thái: 50gr trà Thái; 600ml nước; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào từng người, vì thế bạn gia giảm tùy ý.

- Nguyên liệu kem mặn: 50gr cream cheese để nhiệt độ phòng (tức là để nên ngoài tủ lạnh 1-2 tiếng); 50ml sữa tươi không đường; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 150ml kem whipping.

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI

Bước 1: Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15-20 phút thì tắt bếp.

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà ảnh 2

Bước 2: Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.

Bây giờ bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà ảnh 3

Bước 3: Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng). Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây. 

Bước 4 : Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ. Cho nước trở lại nồi, bắc lên nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2. Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường. 

Lưu ý: Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà ảnh 4

Bước 5: Cream cheese + đường và sữa cho vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Sau đó cho kem whipping và muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.

Chú ý, khi cheese foam mịn là ngừng.

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà ảnh 5

Bước 6: Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà Thái + đá đập nhỏ. Cuối cùng cho kem mặn vào là hoàn tất. Cách làm trà sữa Thái không khó, chị em hãy thử nhé!

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái đúng vị này nhé!

Công thức làm trân châu trắng "thần thánh" các tín đồ trà sữa nên biết
Những viên trân châu trắng dẻo, ngon khó cưỡng có trong cốc chè hay trà sữa không khó làm như bạn nghĩ. Nếu là...
XEM TIẾP
Cần gì ra hàng quán, ngay tại nhà cũng có thể làm trà sữa ngon mát ăn chơi
Trà sữa làm tại nhà chẳng những thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
XEM TIẾP
Pudding trà sữa thử một lần mê ngay lập tức
Pudding trà sữa mềm mại thơm ngậy sẽ là món tráng miệng tuyệt ngon cho cả nhà.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM