Cách làm súp khoai tây thịt bò thơm lừng

16/11/2015 17:10

Bát súp khoai tây thịt bò thơm lừng, nóng hổi không chỉ là món ngon mùa đông mà còn cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp bạn cảm thấy ấm áp.

Súp khoai tây hầm thịt bò sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn dùng nồi áp suất để nấu, nguyên liệu nhanh nhừ mà lại tốn ít thời gian. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ học cách nấu nấu món súp khoai tây thịt bò nhé!

1. Nguyên liệu nấu súp khoai tây thịt bò

- Cà chua 2 quả

- Khoai tây 3 củ

- Thịt bò 350g

- Cà rốt 1 củ

- Gừng

- Rau mùi

- Hạt nêm

2. Cách nấu thịt khoai tây thịt bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

Bước 3: Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

Bước 5: Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ. Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

 Chúc các bạn ngon miệng với món súp khoai tây thịt bò nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới...
XEM TIẾP
Cách làm mứt cam dẻo vừa ngon lại an toàn để đón Tết
Mứt cảm dẻo là món ngon dễ làm, tốn ít thời gian nhưng lại rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp với dịp...
XEM TIẾP
Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM