Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm rau muống chua giòn ngọt chống ngán cho cả nhà

23/05/2017 00:49

Cách làm rau muống chua cực đơn giản các bạn ạ. Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi thêm cách làm rau muống chua cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm rau muống chua, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau muống chua:

- 1 bó rau muống (khoảng 300g)

- 1/2 củ cà rốt

- 5-6 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng (nếu bạn thích ăn cay)

- 1 chén dấm nuôi

- 1 chén nước

- 1/2 chén đường

- Muối

Cách làm rau muống chua cực đơn giản, chị em tuần tự làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, rau muống nhặt sạch bỏ lá và phần già đi, ngắt phần thân rau thành từng cọng dài cỡ 1 ngón tay trỏ. Ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra rá để ráo nước. 

Cách làm rau muống chua giòn ngọt chống ngán cho cả nhà ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bước 2: Bạn cạo sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn nhỏ. Muốn đẹp mắt cho món ăn thì bạn có thể cắt tỉa thành hình hoa hay hình thoi. Tỏi lột vỏ, cắt lát, đem phơi nắng cho hơi héo. Ớt cắt lát hay cắt sợi (nếu ăn cay).

Cách làm rau muống chua giòn ngọt chống ngán cho cả nhà ảnh 2
Ảnh minh họa.

Bước 3: Để rau muống giòn, xanh các bạn cần thực hiện kỹ bước này. Đun nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3-5 phút. Nấu sôi nước với ít muối, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 1-3 phút. Rồi vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh (nước có pha đá). Sau đó vớt rau để ráo. Bước này là bí quyết trong  cách làm rau muống chua ngon đấy các bạn ạ.

Cách làm rau muống chua giòn ngọt chống ngán cho cả nhà ảnh 3
Ảnh minh họa.

Bước 4: Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm rau muống chua. Pha nước ngâm, bạn đun 1 chén nước với 1 chén đường và 3 muỗng muối đến khi đường hòa tan hoàn toàn nha. Chờ cho nước nguội bớt, để còn hơi ấm ấm thì cho 1 chén dấm trắng vào hòa đều. Sau đó, nêm nếm xem có vị ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn chưa? Nếu có thì là được nhưng cũng tùy vào khẩu vị của gia đình bạn, bạn cũng có thể cho thêm ít đường, ít muối hay giấm vào để hợp với khẩu vị của gia đình nhé.

Bước 5: Cuối cùng, bạn xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh (phần nước phải ngập rau), đậy kín. Để qua 1-2 ngày là có thể dùng được.

Cách làm rau muống chua giòn ngọt chống ngán cho cả nhà ảnh 4
Ảnh minh họa.

Cách làm rau muống chua không hề khó phải không các chị em? Với cách làm rau muống chua đơn giản này, các chị em có thể làm thường xuyên để ăn kém chống ngán trong các bữa ăn.

Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc, thịt kho hoặc nấu cơm tấm, dùng rau muống chua thay đồ chua cũng đặc biệt lắm.

Với cách làm rau muống chua đơn giản, nhanh chóng này, hy vọng các bạn đã bỏ túi thêm được bí quyết nấu ăn ngon của bản thân.

Chúc các bạn thành công!

Không cần lê la hàng quán, ngay tại nhà bạn cũng tự làm được chè xoài siêu ngon
Vị xoài chua dìu dịu quyện với nước cốt dừa béo ngậy và tép bưởi giòn ngọt, món chè độc đáo này sẽ khiến bạn...
XEM TIẾP
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà
Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.
XEM TIẾP
Làm món tép rang thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng ai ăn cũng thích
Làm món tép rang thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng ai ăn cũng thích đổi vị cho cả nhà các bạn nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM