Cách làm nước sốt dầu hào ăn kèm với các loại rau xào

24/02/2019 05:00

Món rau xào của bạn sẽ không còn đơn điệu nếu bạn phối hợp thêm với nước sốt dầu hào.

Nguyên liệu làm nước sốt dầu hào

3 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê hắc xì dầu

1 muỗng cà phê dầu ăn

15ml nước

3 tép tỏi

½ muỗng cà phê muối + đường

Cách làm nước sốt dầu hào ăn kèm với các loại rau xào - Ảnh 1

Không cần mua, chỉ cần làm theo các bước này bạn đã có món sốt dầu hào ngon cho các món rau (Ảnh minh họa)

Các bước làm nước sốt dầu hảo

Trước tiên bạn lột vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi, bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi với dầu ăn rồi bỏ riêng phần tỏi phi qua một bên.

Bạn sẽ cho tất cả các loại gia vị còn lại theo thứ tự như sau: dầu ăn + nước tương + hắc xì dầu + dầu hào + nước vào chảo, khuấy đều và nêm muối + đường cho vừa ăn là được.

Thêm gia vị vào chảo khuấy đều.

Đổ nước sốt dầu hào lên dĩa rau xào và cho thêm phần tỏi phi vào, trộn đều với nhau, vậy là bạn đã có món ăn với sốt dầu hào thơm ngon.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi
Nếu bữa tối không muốn cầu kì thì mỗi người một đĩa mì Ý xốt tôm cũng đủ no nê với cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
XEM TIẾP
Có món sườn chay xốt chua ngọt này, nhà tôi ăn cơm ngon mà không ngán tí nào!
Sườn chay xốt chua ngọt có vị mềm thơm thấm đều gia vị xốt chua ngọt lại có vị giòn giòn của củ sen nên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM