Để làm món mì Ý xốt tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

80g mì spaghetti hoặc mì sợi dẹt

10 con tôm nõn

¼ củ hành tây

3 tép tỏi

Một ít rau mùi tây, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Phần xốt:

200g sữa tươi

1 thìa canh bơ

½ lát phô mai cheddar

1 thìa canh tinh bột

Cách làm:

Tôm rửa sạch, hành tây thái miếng vừa ăn, tỏi thái lát. Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu ăn, cho mì ý vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi - Ảnh 1

Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy, cho 1 thìa canh tinh bột vào đun chung.

Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi - Ảnh 2

Đổ sữa tươi vào chảo bơ, thêm phô mai vào đun tan chảy rồi tắt bếp. Trong một chảo khác, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây, tỏi và tôm vào xào chín tới.

Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi - Ảnh 3

Đổ phần xốt vừa đun vào chảo tôm sau đó thêm mì vào đun cho xốt sánh lại là được. Thêm chút muối và hạt tiêu vào đảo đều là hoàn thành.

Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Mì Ý xốt tôm với phần xốt đậm đà thơm vị sữa, ngậy vị bơ phô mai, sợi mì lại dai mềm rất ngon miệng. Những ngày chán cơm hay lười không muốn đứng bếp lâu thì món mì Ý hải sản này cực kỳ phù hợp cho cả nhà đấy nhé!

Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ

Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ

Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ.

Theo Hường Nguyễn/ Helino