Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác

06/09/2017 09:58

Thay vì những món khoai tây rán thông thường thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang lắc bột xí muội thơm ngon hấp dẫn nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai lang ruột vàng loại ngon : 3 – 4 củ lớn.

Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 100g.

Bột sữa béo hoặc cô gái hà lan : 50g.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.

Sữa tươi không đường : 80ml.

Bột xí muội : 1 gói nhỏ. Có thể dùng bột xí muội cay nếu bạn ăn cay được. Và bột này được bán rất nhiều tại cửa hàng chuyên về đồ làm bánh và pha chế đó.

Dầu ăn : 300ml. Có thể nhiều hơn để khoai được chiên ngập trong dầu thì mới giòn được. Nên dùng 1 cái nồi nhỏ để chiên cho tiết kiệm dầu nha các bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông dài hình que. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng

Bước 2: Cho 140gr bôt chiên giòn vào tô, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang vào áo đều bột

Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho khoai lang đã áo sẵn bột chiên giòn vào chiên. Lật mặt khoai chiên vàng đều. Gắp ra giấy thấm bớt dầu

Bước 4: Cuối cùng bạn cho khoai vào tô, thêm 80gr bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh tô khoai để khoai được áo đều bột xí muội.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách làm chè đậu xanh đường phèn giải nhiệt ngày hè
Để có thể xua đi những cơn nóng thì sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm món chè đậu xanh đường phèn...
XEM TIẾP
Cách làm cơm cháy kho quẹt đơn giản giòn giòn ngon ngon tại nhà
Mùa thu trời se se lạnh, ngồi thưởng thức món cơm cháy kho quẹt thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp ích cho các bạn nhiều...
XEM TIẾP
Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán
Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon, hấp dẫn. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM