Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác

06/09/2017 09:58

Thay vì những món khoai tây rán thông thường thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang lắc bột xí muội thơm ngon hấp dẫn nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai lang ruột vàng loại ngon : 3 – 4 củ lớn.

Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 100g.

Bột sữa béo hoặc cô gái hà lan : 50g.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.

Sữa tươi không đường : 80ml.

Bột xí muội : 1 gói nhỏ. Có thể dùng bột xí muội cay nếu bạn ăn cay được. Và bột này được bán rất nhiều tại cửa hàng chuyên về đồ làm bánh và pha chế đó.

Dầu ăn : 300ml. Có thể nhiều hơn để khoai được chiên ngập trong dầu thì mới giòn được. Nên dùng 1 cái nồi nhỏ để chiên cho tiết kiệm dầu nha các bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Cách làm món <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/khoai-lang-lac-bot-xi-muoi'>khoai lang lắc bột xí muội</a> ngon khuấy đảo vị giác

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông dài hình que. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng

Bước 2: Cho 140gr bôt chiên giòn vào tô, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang vào áo đều bột

Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho khoai lang đã áo sẵn bột chiên giòn vào chiên. Lật mặt khoai chiên vàng đều. Gắp ra giấy thấm bớt dầu

Bước 4: Cuối cùng bạn cho khoai vào tô, thêm 80gr bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh tô khoai để khoai được áo đều bột xí muội.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách làm chè đậu xanh đường phèn giải nhiệt ngày hè
Để có thể xua đi những cơn nóng thì sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm món chè đậu xanh đường phèn...
XEM TIẾP
Cách làm cơm cháy kho quẹt đơn giản giòn giòn ngon ngon tại nhà
Mùa thu trời se se lạnh, ngồi thưởng thức món cơm cháy kho quẹt thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp ích cho các bạn nhiều...
XEM TIẾP
Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán
Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon, hấp dẫn. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM