Cách làm món chè mít, hạt đác ngọt thanh, 'giải nhiệt" ngày hè

Nấu gì hôm nay 10/06/2020 05:00

Chè mít đác gồm 2 thành phần chín là mít và hạt đác với vị thanh thanh, ngọt ngọt là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè vì vừa lành mạnh lại vừa giải nhiệt, thanh lọc cho cơ thể.

Nguyên liệu và dụng cụ cần dùng để làm chè mít đác

200 gam mít (lột bỏ hạt)

200 gam hạt đác (loại đã tách vỏ)

200 ml sữa tươi

300 gam đường phèn

100 gam cùi dừa

100 gam bột năng

Thạch dừa (số lượng tùy ý)

Dụng cụ: Nồi, dao nạo dừa, ly/chén

Cách làm món chè mít, hạt đác ngọt thanh, 'giải nhiệt' ngày hè - Ảnh 1

Cách nấu chè mít đác

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mít đã lột bỏ hạt, thái nhỏ thành miếng dạng sợi vừa ăn

Trộn bột năng với nước nóng, thêm vào một ít muối, nhào đều tay cho đến khi bột thành một khối dai, mịn.

Cùi dừa bào nhuyễn hoặc xắt thành ô vuông hình hạt lựu

 Bước 2: Làm trân châu

Cùi dừa đã cắt hạt lựu đem bọc bột năng bên ngoài vo thành viên nhỏ như hạt trân châu. Sau đó, cho các hạt này vào nước đã đun sôi, nấu đến khi các hạt nổi lên thì vớt ra cho vào nước lạnh.

Bước 3: Làm thạch dừa

Trộn sữa và nước cốt dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 – 10 tiếng

Thạch dừa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Cách làm món chè mít, hạt đác ngọt thanh, 'giải nhiệt' ngày hè - Ảnh 2

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Giờ thì chỉ cần cho mít, hạt đác, trân châu, dừa nạo, đá bào vào bát và rưới hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa lên là đã có ngay món chè mít đác mát lạnh mùa hè rồi.

Chè mít đác nêm nếm vừa ăn, đảm bảo vị ngọt thanh, không quá nhạt hoặc quá ngọt.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng đường phèn thay cho đường cát để món chè có vị ngọt thanh, dịu mát. Với mít, bạn nên sử dụng  mít thái hoặc mít dai để đảm bảo sự dai, dòn cho món ăn bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm món canh mướp đắng nấu sườn đậu nành vừa giải nhiệt ngày nắng

Mướp đắng là loại rau có tính giải nhiệt cực tốt, khi kết hợp cùng sườn và đậu nành, bạn sẽ có món canh thơm mát, béo bùi tuyệt ngon, giải nhiệt cho mùa hè.

TIN MỚI NHẤT