Cách làm món bò lúc lắc ngọt mềm đúng điệu

18/09/2015 11:06

Nếu không biết cách nấu, bò lúc lắc dù là món ngon cũng trở nên khó nhai vì quá khô và dai. Muốn biết bí quyết để có món bò lúc lắc vừa ngọt, vừa mềm như tan trong miệng bạn hãy theo dõi cách thức làm bò lúc lắc của đầu bếp nhé!

1. Nguyên liệu

bo luc lac 1. 
Nguyên liệu cho món bò xào lúc lắc

  • 500g thăn bò

  • 1 quả ớt chuông vàng và xanh

  • 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau

  • 1 củ tỏi: bóc vỏ và băm nhỏ

  • 1 củ gừng: cạo vỏ và đập dập

  • 1/2 trái chanh tươi: lấy nước cốt

  • 2 muỗng cà phê dầu oliu

  • Ăn kèm: Ít hành lá thái nhỏ, cà chua thái lát mỏng và rau xà lách

  • Các gia vị ướp thịt: 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng cà phê xì dầu.

  • 2. Cách làm

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    bo luc lac 2. 
    Thịt bò lúc lắc phải cắt miếng vuông và ướp gia vị trước đó khoảng nửa tiếng.

    – Rửa sạch thịt bò trước khi đem chần qua với rượu và ít lát gừng để tiếp tục khử mùi hôi. Sau khi khử mùi sạch, bạn đem cắt thành từng khối vuông.

    Mang thịt bò đi ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.

    Bước 2:

    Cho dầu oliu vào chảo, làm nóng. Sau đó, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay với lửa lớn. Sau khoảng 2 phút, trút thịt bò ra bát riêng và vắt vào khoảng ½ trái chanh. Làm theo cách này, thịt bò sau khi nấu sẽ mềm và không bị khô.

    Bước 3:

    luc-lac. 
    Bò lúc lắc xào cùng ớt chuông và hành tây.

    Dùng chảo vừa xào bò, thêm chút dầu vào, làm nóng và phi tỏi đến khi chuyển sang màu vàng. Lúc này, bạn cho thịt bò vào xào chín và nêm lại gia vị (nếu muốn). Khi thịt bò chín, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Khi cả hai nguyên liệu này vừa chín tới, bạn tắt bếp. 

    Bước 4:
    bo luc lac 3. 
    Có thể dùng bò lúc lắc chung với khoai tây chiên.

    Dọn bò lúc lúc ra đĩa rộng, sắp cà chua và rắc thêm hành lên trên mặt. Bạn có thể dùng món bò lúc lắc với bánh mì hoặc khoai tây chiên để cân bằng khẩu phần dinh dưỡng trong bữa ăn.

    Chúc bạn thành công!

    Thật bất ngờ khi chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt kho đã ngon gấp bội
    Món thịt kho thơm nức ăn cùng cơm trắng nóng hổi ngon khỏi bàn.
    XEM TIẾP
    Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ
    Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa...
    XEM TIẾP
    Bỏ túi 3 công thức pha nước chấm này, đảm bảo bạn ăn món gì cũng ngon!
    Có công thức pha nước chấm này rồi đảm bảo các món ăn của gia đình bạn sẽ ngon thêm bội phần.
    XEM TIẾP
    Thẻ:
    Ngày: 18/06/2018
    Đơn vị: VNĐ
    Mặt hàngGiáTỉnh/TP
     Su su (kg)  5.000TP.HCM 
     Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
     Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
     Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
    Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
    Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
    Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

    Bắp cải (kg) 

    4.000TP.HCM
    Cà chua (kg)12.000TP.HCM
    Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
    Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
    Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
    Su hào (kg)6.000TP.HCM
    Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
    Đậu que (kg)17.000TP.HCM
    Cá thu (kg)200.000TP.HCM
    Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
    Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
    Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
    Cá nục (kg)48.000TP.HCM
    Bạc má(kg)60.000TP.HCM
    Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

    Tôm sú sống (kg) 

    320.000TP.HCM
    Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
    Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
    Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
    Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
     Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM