Miến thường được dùng để chế biến các món nước nhưng nếu biết cách biến tấu, miến trộn gà sẽ là món ăn rất đáng để thử đấy! Sự kết hợp của các nguyên liệu gồm rau thơm, miến và thịt gà sẽ tạo thành hương vị thơm ngon khó cưỡng, ăn bao nhiêu cũng không ngán.

Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn - Ảnh 1
Miến trộn gà có hương vị thơm ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Đây cúng là món ăn phù hợp cho những bữa tiệc cùng bạn bè ngày cuối tuần, vừa nhanh gọn lại ngon như ngoài hàng. Dưới đây là công thức làm miến trộn gà đơn giản tại nhà, chị em đừng bỏ qua nhé!

Cách làm miến trộn gà ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 700g thịt gà (nên chọn phần ức gà, thịt đùi hoặc má đùi)

- 220g miến loại ngon

- 2 củ cà rốt đã thái sợ

- 1 trái dưa leo gọt bỏ ruột, thái thành từng que mỏng

- 50g đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và giã dập

- 1 bó rau mùi nhỏ, 1 nắm rau bạc hà ngắt lấy phần lá và ngọn

- 1 trái ớt

Phần hỗn hợp ướp gà: 1 cây sả xắt lát mỏng; 2 củ tỏi bằm nhỏ; 30ml mật ong; 15ml nước cốt chanh; 15ml nước tương; 30ml nước mắm; 15ml dầu ăn

Phần nước chấm: 60ml nước mắm ngon; 110ml nước lọc; 45ml nước cốt chanh; 60ml giấm; 15ml tương ớt; 30g đường; 2 nhánh tỏi

Hướng dẫn thực hiện:

Bạn cho tất cả các nguyên liệu ở phần hỗn hợp ướp gà vào tô lớn, dùng thìa trộn đều. Ức gà rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào túi đựng thực phẩm, đổ phần gia vị ướp gà đã chuẩn bị vào, trộn và bóp đều tay. Sau đó ướp trong khoảng 2-4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn - Ảnh 2
Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến là phần làm nước chấm, bạn có nguyên liệu gồm 60ml nước mắm ngon; 110ml nước lọc; 45ml nước cốt chanh; 60ml giấm; 15ml tương ớt; 30g đường; 2 nhánh tỏi vào tô, khuấy đều là xong.

Bắc chảo lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào đun nóng, thả gà vào chiên áp chảo với lửa vừa. Khi thấy thịt vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa, để ráo dầu rồi thái lát dày khoảng 0.7cm.

Đun sôi nồi nước trên bếp, cho miến vào trụng khoảng 3 phút rồi nhúng qua tô nước lọc, sau đó đổ ra rổ để ráo nước.

Cuối cùng, bạn cho miến vào các tô, thêm cà rốt, dưa leo, rau mùi, rau bạc hà và ớt xung quanh, phía trên bày thịt gà rồi rưới nước chấm, trộn đều là xong. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn cho thêm vào một chút đậu phộng.

Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn - Ảnh 3
Rưới nước mắm vào trộn đều là có thể thưởng thức ngay - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ cần bỏ qua một chút thời gian chuẩn bị, cả gia đình đã có thể thưởng thức ngay món miến trộn gà thơm ngon đầy hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn gà thơm ngon cực đơn giản này nhé!

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng

Nếu bạn đã chán ngấy món thịt chiên nước mắm thông thường thì hãy thử biến tấu với một chút gừng, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy! Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe