Cách làm măng tây xào tôm ngon như ngoài hàng

31/10/2018 05:00

Măng tây xào tôm là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có protein vừa giàu các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Nguyên liệu làm măng tây xào tôm

– 500g măng tây

– 250g tôm

– Tỏi, hạt tiêu

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm măng tây xào tôm ngon như ngoài hàng - Ảnh 1

Món măng tây xào tôm vừa ngon miệng, đẹp dáng và không lo tích mỡ thừa (Ảnh minh họa)

Các bước làm măng tây xào tôm

Trước tiên bạn cần đem tôm mua về rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu, rút phần chỉ đên ở lưng tôm, ướp tôm với một chút hạt nêm, muối. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

 

Măng tây bạn bỏ phần già còn phần non các bạn tước bỏ phần sơ rồi đen rửa sach và trần qua nước sôi rồi vớt ra tô nước có vài viên đá khoảng 2 phút thì vớt măng ra cho ráo nước.

Bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.

Tiếp đó bạn cho tôm vào xào chín rồi để ra đĩa. Tiếp tục cho măng vào xào khoảng 3 phút thêm gia vị vừa ăn rồi cho ra đĩa . Các bạn xếp măng tây ra đĩa cùng với tôm và tỏi phi lên trên là món ăn đã được hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thịt ba chỉ cuốn dưa chuột và măng tây: 15 phút là bạn làm được món ngon đẹp ngất ngây
Món khai vị này làm vừa nhanh ăn lại ngon bổ vì vậy hãy cho ngay vào thực đơn của gia đình nhé!
XEM TIẾP
Thịt bò măng tây ngọt ngon với cơm trắng
Những lát thịt bò thăn ngọt, măng tây giòn, với những hạt vừng thơm ở trên thực sự là một kết hợp hoàn hảo với...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo tôm ngọt ngon hễ ai ăn cũng mê mẩn
Cháo tôm là một món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng lại vừa đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM